p-top-1

HLV U20 Việt Nam theo phe của ông Hải 'lơ'

16:36, Chủ nhật 16/04/2017 HLV U20 Việt Nam theo phe của ông Hải 'lơ'

Trước khi xuất ngoại, HLV Hoàng Anh Tuấn chê trò cưng, đồng thời khen… lời bình tiêu cực của ông Hải “lơ”.

p-tinchitiet-1

Sau gần 1 tháng hội quân, hôm nay (16/4), U20 Việt Nam sẽ lên đường sang Đức tập huấn, chuẩn bị cho U20 World Cup. Tại đây, Trọng Đại và các đồng đội có dịp so tài với các đối thủ đồng trang lứa của những đội bóng mạnh như: Borussia M'gladbach, FC Schalke 04, Fortuna Duesseldorf.

Ở U20 World Cup sắp tới, lứa trẻ của bóng đá Việt nằm chung bảng với Pháp, Honduras và New Zealand. Theo chuyên gia Lê Thụy Hải, cơ hội đi tiếp của U20 Việt Nam chỉ là 1%. Ông Hải “lơ” từng nói:

“Chúng ta phải biết mình là ai, đang đứng ở đâu. Hãy xem trình độ của U20 Việt Nam kém như thế nào với các đối thủ ở vòng chung kết lần này. Tôi không tin vào khả năng gây bất ngờ nào của U20 Việt Nam. Họ tạo nên bất ngờ ở giải châu Á năm ngoái, chứ giải này thì đừng hy vọng gì”.

Nhận định của ông Lê Thụy Hải có phần trần trụi và thiếu tính cầu thị, ảnh hưởng tới ý chí của các cầu thủ. Mặc dù vậy, trước giờ lên đường xuất ngoại, trả lời phỏng vấn VNN, HLV Hoàng Anh Tuấn lại bất ngờ… đồng tình:

“Mỗi người có một ý kiến, nhưng tôi thấy HLV Lê Thụy Hải nói đúng, vì đó là sự thật. U20 Việt Nam là một trong những đội yếu nhất World Cup, nên việc chúng tôi thua hay bị loại ở vòng bảng cũng chẳng có gì là bất ngờ”.

Hôm nay U20 Việt Nam sang Đức

Giữa nhiều khó khăn mà U20 Việt Nam phải đối mặt, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông lo nhất vấn đề tinh thần của các cầu thủ. Ra sân chơi lớn, chuyện họ bị “ngợp” rất dễ xảy ra:

“Chúng ta có 2 tháng chuẩn bị để có thể bất ngờ như ở VCK U19 Châu Á 2016, dù mọi thứ vẫn đang ở phía trước. Chúng tôi đã chuẩn bị kĩ lưỡng cho các em, đặc biệt là tâm lý thi đấu khi bước ra sân chơi lớn lần đầu tiên, gặp các đối thủ đẳng cấp thế giới. Rào cản tâm lý là điều khiến tôi đang lo lắng.

Tôi sẽ quan sát thật kĩ 3 trận giao hữu tại Đức để đánh giá tâm lý các em như thế nào, có cách cải thiện”.

Đề cập tới nhân lực U20 Việt Nam, Hà Đức Chinh – cái tên tưởng như sẽ sắm vai trụ cột lại bất ngờ bị chê. HLV Hoàng Anh Tuấn thậm chí còn khẳng định, Chinh phải tập luyện thêm nhiều hơn các bạn khác để đủ khả năng dự World Cup:

“Theo tôi thì Hà Đức Chinh đã hay gì đâu. Tôi thấy anh Lê Huỳnh Đức (HLV SHB Đà Nẵng – đội bóng của Đức Chinh) nói Chinh chưa hay là đúng. Nếu để thi đấu tại World Cup thì em phải tập luyện rất là nhiều. Thậm chí là nhiều hơn các bạn khác”.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right