p-top-1

Phí Minh Long chấn thương, nguy cơ lỡ trận mở màn SEA Games

14:52, Thứ bảy 12/08/2017 Phí Minh Long chấn thương, nguy cơ lỡ trận mở màn SEA Games

Thủ môn Phí Minh Long có thể sẽ phải nghỉ 1 tuần vì chấn thương. Chính vì thế, HLV Hữu Thắng đang vô cùng lo lắng.

p-tinchitiet-1

Theo thông tin mà chúng tôi có được, Phí Minh Long đã dính chấn thương ở cổ tay và rất có thể thủ môn đang khoác áo của Hà Nội FC sẽ phải nghỉ dưỡng thương khoảng 1 tuần. Nếu điều đó xảy ra thì đây thực sự là hung tin với U22 Việt Nam khi mà trận khai mạc SEA Games 29 với U22 Đông Timor (ngày 15/8) chỉ còn 3 ngày nữa sẽ diễn ra.

Ngoài Phí Minh Long, U22 Việt Nam hiện đang đăng ký 2 thủ môn là Bùi Tiến Dũng và Đỗ Sỹ Huy. Trong số này, Bùi Tiến Dũng là người đã bắt chính trong 2 trận tại vòng loại U23 châu Á 2018. Cụ thể là trận thắng 4-0 trước Đông Timor ở trận mở màn và thua 1-2 trước U22 Hàn Quốc ở trận đấu cuối cùng. Còn Phí Minh Long chỉ được bố trí ra sân trong trận thắng 8-1 trước Macau (Trung Quốc).

Phí Minh Long

Trong chuyến tập huấn 3 tuần tại Hàn Quốc, Phí Minh Long đã chơi tốt hơn và được BHL U22 Việt Nam tin tưởng, tạo điều kiện ra sân. Có lẽ vì thế, nhiều người cho rằng, Minh Long có nhiều cơ hội bắt chính tại SEA Games 29.

Phí Minh Long là người có nhiều kinh nghiệm nhất trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam. Minh Long từng chỉ là sự lựa chọn số 2 ở U19 Việt Nam dưới triều đại HLV Guillaume Graechen nhưng rồi sau đó anh đã lấy vị trí số 1 của Lê Văn Trường. Cho đến khi HLV Toshiya Miura tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, thủ môn thuộc biên chế của Hà Nội FC tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu.

Tại SEA Games 28 năm 2015 diễn ra ở Singapore, Minh Long là “kép chính” của U23 Việt Nam và góp mặt trong đội hình giành HCĐ. Thậm chí, anh góp mặt trong danh sách của ĐTQG chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế dưới thời nhà cầm quân người Nhật.

Như đã đề cập, nếu Phí Minh Long không kịp phục hồi ở trận ra quân thì nhiều khả năng BHL U22 Việt Nam phải cân nhắc chuyện giữ cả 3 thủ môn hiện tại sau khi gút danh sách tham dự SEA Games 29.

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right