p-top-1

Sau Công Phượng - Tuấn Anh, cầu thủ Việt Nam lại được mời sang thi đấu giải VĐQG Nhật Bản

22:41, Thứ ba 14/11/2017 Sau Công Phượng - Tuấn Anh, cầu thủ Việt Nam lại được mời sang thi đấu giải VĐQG Nhật Bản

Theo tiết lộ từ VFF, các cầu thủ nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn được sang thi đấu tại giải bóng đá nữ của Nhật Bản vào năm tới.

p-tinchitiet-1

 

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bất ngờ hé lộ cơ hội rất lớn cho bóng đá nữ Việt Nam sau cuộc gặp mặt với ông Yukiharu Hirata – Giám đốc Ban hợp tác quốc tế Tòa thị chính thành phố Mimasaka (Nhật Bản).

Theo đó, ông Yukiharu Hirata cho biết CLB Okayama Yunogo Belle, hiện đang thi đấu tại giải hạng hai (Nadeshiko League 2) của Nhật Bản, đang rất muốn sở hữu một số cầu thủ xuất sắc của bóng đá nữ Việt Nam trong đội hình.

Qua lời ông Yukiharu Hirata, ban lãnh đạo CLB Okayama Yunogo Belle mong muốn VFF giới thiệu những gương mặt ưu tú của bóng đá nữ Việt Nam sang thử sức tại Nhật Bản.

Hoan nghênh lời mời từ CLB của Nhật Bản, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết đây là cơ hội rất tốt để các nữ cầu thủ của Việt Nam được nâng cao trình độ khi thi đấu tại một sân chơi có đẳng cấp cao như ở Nhật Bản.

Ông Lê Hoài Anh cho biết, trong thời gian tới VFF sẽ triển khai làm việc với các CLB đang tham dự giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2017 nhằm thống nhất chọn ra những cầu thủ xứng đáng nhất và có khả năng đáp ứng các tiêu chí của CLB Okayama Yunogo Belle. Nếu thành công, đây là lần đầu tiên trong lịch sử cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam góp mặt tại một giải VĐQG Nhật Bản.

Như vậy, sau Công Phượng và Tuấn Anh ở bóng đá nam, Việt Nam rất có thể sẽ cử thêm cầu thủ xuất Nhật. Tuy nhiên đây sẽ là thử thách rất lớn vì cả bộ đôi ngôi sao của HAGL khi xưa từng thất bại trong việc chứng minh tài năng tại Nhật Bản trước khi phải trở về nước thi đấu.

Nguyên Sang / Tin nhanh Online

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right