p-top-1

“Sư phụ” của Mourinho một mực từ chối dẫn dắt ĐT Việt Nam

13:55, Thứ tư 20/09/2017 “Sư phụ” của Mourinho một mực từ chối dẫn dắt ĐT Việt Nam

Dù được đánh giá rất cao nhưng HLV Ljupko Petrovic của CLB Thanh Hóa – người từng có thời gian dạy cả Mourinho lại nói không với chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam.

p-tinchitiet-1

 

Sau khi Hữu Thắng từ chức khỏi vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam, VFF vẫn đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một nhân vật để thay thế. Hiện tại, khá nhiều ứng viên tiềm năng là những HLV ngoại có thể được VFF liên hệ trong đó có Ljupko Petrovic – chiến lược gia đang dẫn dắt CLB Thanh Hóa.

Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng nhận lời mời của VFF để trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam, chiến lược gia từng vô địch châu Âu đã khẳng định chắc chắn rằng ông chưa hề và cũng không muốn nghĩ tới kịch bản này. Bởi, ông vẫn đang còn rất nhiều việc phải làm tại CLB Thanh Hóa.

Đánh giá về trình độ của ĐT Việt Nam trong phạm vi khu vực và châu lục, nhà cầm quân 70 tuổi cho rằng Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ tài năng nhưng hầu như là ở cấp độ bóng đá trẻ. Bóng đá Việt Nam cần phải có thêm thời gian để xác lập vị thế của mình.

Ông Petrovic cũng thẳng thắn cho rằng cầu thủ Việt Nam còn thiếu nhiều điều kiện để lắp ghép lại thành một tập thể vững mạnh và để bóng đá Việt Nam vươn lên là một quá trình rất dài chứ không thể ngày một ngày hai.

Nhà cầm quân lão làng nhận định rằng điểm mạnh của cầu thủ Việt Nam là khá thông minh, một số có kỹ thuật và tốc độ tương đối tốt nhưng thể lực, tầm vóc lại là hạn chế lớn nhất, chưa kể tới việc các cầu thủ còn thường thiếu đi sự tập trung cần thiết khi chơi bóng, ý thức chiến thuật chưa cao…

Ljupko Petrovic hiện vẫn đang giúp CLB Thanh Hóa dẫn đầu ở giải V-League và có nhiều cơ hội hướng tới chức vô địch. Ông được coi là một chiến lược gia rất giàu kinh nghiệm khi từng dẫn dắt Sao Đỏ Beograd vô địch C1 châu Âu năm 1991 và nhiều thành tích đáng nể khác.

Đặc biệt, ông chính là người từng dạy HLV Mourinho về cách cho đội bóng chơi phòng ngự trước rồi mới dạy về triển khai tấn công khi vị thuyền trưởng của Man United tới đội bóng của ông học việc.

Tiểu Mã/Tri thức trẻ

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right