p-top-1

Tân HLV trưởng tuyển Việt Nam: Hồ sơ xuất sắc nhất từ trước đến nay

18:40, Thứ sáu 29/09/2017 Tân HLV trưởng tuyển Việt Nam: Hồ sơ xuất sắc nhất từ trước đến nay

Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam từng góp công giúp đội tuyển Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2002.

p-tinchitiet-1

 Chiều 29/9, VFF đã chính thức công bố danh tính HLV trưởng mới của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Ông Park Hang-seo, 58 tuổi, đã đồng ý các thỏa thuận sơ bộ sau khi đàm phán với VFF và sẽ chính thức ký hợp đồng trong tháng 10.

Những điểm nhấn đáng chú ý nhất trong sự nghiệp huấn luyện của ông Park Hang-seo đều gắn với đội tuyển Hàn Quốc. Ông góp mặt trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển xứ kim chi tại World Cup 1994.

Sau đó 8 năm, ông là trợ lý của HLV Guus Hiddink ở kỳ World Cup mà Hàn Quốc đã vào đến bán kết. Khi HLV người Hà Lan rời đội tuyển Hàn Quốc, ông Park được chọn làm người thay thế nhưng đã bị sa thải chỉ sau 2 tháng.

Cũng trong năm 2002, ông Park được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội U23 Hàn Quốc. Tại kỳ ASIAD diễn ra trên sân nhà, HLV sinh năm 1959 đã cùng các học trò giành huy chương đồng.

park-hang-seo-1605102
HLV Park Hang-seo (trái) trong buổi họp báo tại Việt Nam năm 2009.

HLV Park Hang-seo bắt đầu làm HLV trưởng ở cấp CLB từ năm 2005 với việc dẫn dắt đội Gyeongnam, khi đó còn thi đấu ở K-League Classic. Sau đó, ông chuyển sang làm HLV trưởng CLB Chunnam Dragons và từng cùng đội bóng này đến Việt Nam thi đấu giao hữu trên sân Mỹ Đình năm 2009. Ở trận đấu đó, U23 Việt Nam với lứa cầu thủ Phan Thanh Bình, Trọng Hoàng, Thành Lương... đã thua CLB Hàn Quốc 1-2.

Thành tích của HLV Park Hang-seo với các CLB không thật sự ấn tượng. Vị trí cao nhất mà đội bóng của ông đạt được trong một mùa giải là hạng 4 K-League Classic năm 2008 (Chunnam Dragons).

Có thể thấy kể từ khi chuyển từ vai trò trợ lý sang làm HLV trưởng, HLV Park Hang-seo không có thành tích quá ấn tượng. Dù vậy so với các HLV ngoại của đội tuyển Việt Nam trước đây, hồ sơ của vị HLV người Hàn Quốc, với chiếc HCĐ ASIAD và hạng tư World Cup, vẫn là số 1.

Tags: vff
 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right