p-top-1

Thái Lan có ý 'buông' AFF Cup 2018, cơ hội cho tuyển Việt Nam

15:58, Thứ sáu 13/10/2017 Thái Lan có ý 'buông' AFF Cup 2018, cơ hội cho tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo vừa ra mắt đội tuyển Việt Nam thì đã đón nhận tin vui khi ĐTQG Thái Lan đồng thời là nhà ĐKVĐ sẽ xin rút không tham dự AFF Cup 2018.

p-tinchitiet-1

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang cân nhắc lựa chọn giữa Asian Cup 2019 và AFF Cup 2018 làm mục tiêu trọng tâm cho ĐTQG. Và có lẽ, sân chơi cấp châu lục sẽ được ưu tiên.

Phát biểu với báo chí Thái Lan, Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Thái Lan (FAT) và của ĐTQG Thái Lan, ông Witthaya Laohakul cho biết FAT không thực sự quan tâm tới việc phải bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

"Nhiều người nghĩ chúng tôi quan tâm tới chức vô địch AFF Cup 2018, nhưng không phải vậy. Có lẽ, FAT sẽ cử đội U23 Thái Lan (vừa đá SEA Games 2017) tham dự AFF Cup 2018. Điều này sẽ giải quyết nhiều thứ ĐTQG cũng như là cơ hội để phát triển cho lứa U23", ông Witthaya Laohakul nói.

U23 Thái Lan

Đúng như lời vị Giám đốc kỹ thuật nói, gần đây, sự phát triển của các lứa trẻ của bóng đá Thái Lan có phần chậm lại. Do đó, Liên đoàn bóng đá nước này đánh giá AFF Cup 2018 sẽ là môi trường thích hợp để đội tuyển U23 trui rèn. Quan trọng hơn cả, ĐTQG Thái Lan đang phải đối mặt với lịch thi đấu rất dày trong quãng thời gian tới.

Cụ thể, AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ 8/11 tới 15/12/2018, với thể thức đá lượt đi/lượt về, sân khách/sân nhà mất khá nhiều thời gian và sức lực cho di chuyển. Trong khi đó, VCK Asian Cup 2019 tranh tài từ 5/1/2019 tại UAE, Tây Á.

FAT lo ngại ĐTQG nếu vừa phải đá AFF Cup ngay sau đó đá Asian Cup sẽ khiến các tuyển thủ gặp vấn đề về điểm rơi phong độ, động lực thi đấu cùng nhiều bất cập khác. Đó là cơ sở để ý tưởng cử U23 tham dự AFF Cup 2018 có thể sẽ được FAT biến thành sự thực.

Trong khi Thái Lan xem nhẹ giải đấu cấp khu vực để dồn sức cho sân chơi châu Á, giành vé World Cup thì mục tiêu của ĐT Việt Nam vẫn sẽ là chiếc Cúp vàng AFF vào năm sau.

Nhiệm vụ này được giao cho tân HLV người Hàn Quốc, Park Hang-seo. Ông Park sẽ có quãng thời gian một năm để chuẩn bị giúp bóng đá Việt Nam tái lập thành tích vô địch AFF Cup 2008.

Đáng chú ý, trong hợp đồng của chiến lược gia người Hàn với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có điều khoản ràng buộc thành tích vượt qua Thái Lan tại hai đấu trường AFF Cup và SEA Games. Đây sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để tân thuyền trưởng của ĐTVN hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right