p-top-1

'Thối rinh!'. Nhà báo Phan Đăng thốt lên khi xem pha bóng này của trận Quảng Nam - Quảng Ninh

13:59, Chủ nhật 12/11/2017 'Thối rinh!'. Nhà báo Phan Đăng thốt lên khi xem pha bóng này của trận Quảng Nam - Quảng Ninh

Sau khi trận đấu giữa Quảng Nam và Quảng Ninh kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về đội chủ nhà, có nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện.

p-tinchitiet-1

 

Ở trận đấu với Quảng Ninh tại vòng 24 V.League, Quảng Nam đã giành chiến thắng quan trọng với tỷ số 2-1 để có được 3 điểm quý giá cho hành trình tới ngôi vô địch. Sau lượt trận ở vòng 24, Quảng Nam đã tạo ra được khoảng cách 3 điểm với nhóm bám đuổi, đặc biệt, trong đó, có FLC Thanh Hóa, đội đang có khát khao vô địch cực lớn ở mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, kết quả sát nút 1-2 được cho là có nghi vấn bán độ khi dư luận nhận thấy sự thi đấu thiếu quyết liệt và hời hợt của các cầu thủ Quảng Ninh. Đội khách đã để Quảng Nam vượt lên dẫn trước ở phút 30 trước khi san hòa nhờ công của Patio ở phút 50. Tuy nhiên, Quảng Nam vẫn có được 3 điểm quan trọng khi Đinh Thanh Trung lập công trên chấm phạt đền ở phút 80.

Thậm chí, khán giả đã tự đặt câu hỏi nghi vấn sau khi "chụp" lại một trong rất nhiều tình huống mà các hậu vệ của Quảng Ninh thi đấu một cách khó hiểu.

Tình huống các hậu vệ Quảng Nam "buông lơi" tiền đạo của Quảng Nam, một trong rất nhiều tình huống khó hiểu ở trận Quảng Nam - Quảng Ninh.


Trên fanpage cá nhân của mình, nhà báo Phan Đăng - trưởng ban Thể thao của báo Công an Nhân dân cũng bày tỏ cảm xúc và quan điểm cá nhân sau khi chứng kiến trận đấu Quảng Nam - Quảng Ninh:

Buồn mà làm gì...

Hôm nay xem "màn kịch" Quảng Nam - Quảng Ninh mà chợt sống dậy nhiều suy nghĩ về nghề viết báo thể thao. Cho đến trước năm 2011 mình vẫn là một phóng viên thể thao thuần tuý, chuyên làm các tờ báo thể thao. Nhưng ngay từ thời điểm ấy mình đã nhận ra: Nếu cứ mãi viết báo thể thao thì tầm nhìn và suy nghĩ cũng chỉ quanh đi quẩn lại chừng ấy chuyện. Cứ ngẫm ra mà xem, sau mỗi kỳ thất bại của Đội tuyển Quốc gia - ví dụ thế, người ta lại viết bài mổ xẻ, và bài mổ xẻ của Tiger Cup 2004 với SEA Games 2017 về cơ bản là giống nhau. Hết trách nhiệm HLV trưởng lại đến trách nhiệm Liên đoàn, hết trách nhiệm cầu thủ lại đến trách nhiệm truyền thông. Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có thế. Viết mãi, viết đi viết lại những cái như thế ngòi bút sẽ cùn đi, ngôn ngữ sẽ khô đi, cảm hứng nghề nghiệp sẽ chết đi...

Sau trận đấu giữa Quảng Nam - Quảng Ninh, nhà báo Phan Đăng bộc bạch về sự "thối rinh" của bóng đá Việt Nam.


Thế nên 2011 mình thực hiện một quyết định mà với mình là một bước ngoặt, chính thức rời báo Bóng Đá - nơi mình đang là trợ lý riêng cho Tổng Biên Tập để sang làm báo Công an nhân dân. Mặc dù về báo Công an nhân dân, mình vẫn cầm trang thể thao nhưng vì đấy là một tờ xã hội, nên mình đã từng bước lấn sang các mảng văn hoá - văn học khác. Bây giờ nghĩ lại thấy đấy là một quyết định quá đúng đắn...

Hôm nay xem cái màn kịch Quảng Nam - Quảng Ninh, mình đặc biệt nghĩ nhiều đến điều đó, và thấy mình may mắn vì điều đó. Bởi lẽ, bóng đá Việt Nam đã kệch cỡm và thối rinh như thế nhưng nếu giả dụ vẫn phải cố viết, vẫn phải cố kiếm cơm nhờ nó thì nản thật. Mình chỉ đang nói câu chuyện của riêng mình, với những suy nghĩ và cảm xúc hoàn toàn cá nhân, chứ tuyệt đối không dám có ý động chạm tới các bạn bè đồng nghiệp , vì xét cho cùng mỗi người một cuộc đời, một phong cách sống. Vả lại, mình không bao giờ có thói quen nói về đồng nghiệp cả.

Nhưng với riêng mình là thế đấy. Mình xem trận đấu này và tự nói với bản thân: may quá, mình không còn thuộc về cái thế giới của nó. May quá, mình không phải cố viết, cố kiếm sống từ nó. Sau trận đấu, một anh bạn bên Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia - người cũng rất mê và rất hiểu bóng đá nội chia sẻ với mình là anh ấy buồn. Rất buồn.

Sẽ rất khó để xác định khả năng bán độ, nhưng những dấu hỏi trong lòng khán giả, những người yêu quý giải VĐQG V.League và bóng đá Việt Nam sẽ còn đó, và cũng sẽ rất khó giải thích.

Anh Vũ / Tin nhanh Online

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right