p-top-1

Trọng tài bắt chung kết AFF Cup cầm còi trận Việt Nam vs Jordan

10:47, Thứ tư 23/01/2019 Trọng tài bắt chung kết AFF Cup cầm còi trận Việt Nam vs Jordan

Theo phân công của LĐBĐ châu Á (AFC), trọng tài Alireza Faghani người Iran sẽ cầm còi trận Việt Nam - Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Trọng tài bắt chung kết AFF Cup cầm còi trận Việt Nam vs Jordan

Ông Alireza Faghani không phải là cái tên quá xa lạ với NHM Việt Nam. Gần nhất, vị Vua áo đen người Iran từng cầm còi trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Trọng tài Alireza nổi tiếng bởi sự nghiêm khắc. Trong trận đấu diễn ra tại Mỹ Đình, ông đã rút ra tổng cộng 10 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ. Trong đó, ĐT Việt Nam đã phải nhận 6 thẻ vàng từ vị trọng tài người Iran này.

Điều đặc biệt là chỉ trong 30 phút trận đấu, trọng tài Alireza đã rút ra 4 chiếc thẻ vàng để cánh cáo cầu thủ Việt Nam. Những quyết định cứng rắn của trọng tài người Iran khiến HLV Park Hang Seo liên tục nổi nóng, thể hiện sự không hài lòng.


Trọng tài Alireza sẽ cầm còi trận Việt Nam vs Jordan - Ảnh: Minh Tuấn

Trọng tài Alireza Faghani là một trong những trọng tài hàng đầu của châu Á. Ông trở thành trọng tài FIFA từ năm 2008 và có kinh nghiệm cầm còi hơn 115 trận đấu quốc tế.

Đỉnh cao trong sự nghiệp cầm còi của ông Alireza Faghani là World Cup 2018. Trọng tài người Iran được FIFA chỉ định bắt chính 4 trận đấu tại Nga. Đó là trận Đức - Mexico, Serbia - Brazil ở vòng bảng, Pháp - Argentina ở vòng 1/8 và trận tranh hạng 3 giữa Bỉ và Anh.

Trận đấu giữa Việt Nam và Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 20/1 trên sân Al Maktoum. Hy vọng với cái duyên cầm còi trận đấu của ĐT Việt Nam, ông Alireza sẽ đem đến may mắn cho thầy trò HLV Park Hang Seo giống như từng làm ở trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 cách đây 1 tháng.

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

p-tinchitiet-1
Tags:
 
p-tinchitiet-2
 
p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right