p-top-1

VFF trao nhiệm vụ khó cho HLV Park Hang Seo

18:59, Thứ sáu 14/06/2019 VFF trao nhiệm vụ khó cho HLV Park Hang Seo

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, mục tiêu của ĐT Việt Nam là giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam thi đấu rất thành công ở King’s Cup 2019. Với vị trí Á quân của giải đấu này, “Những ngôi sao vàng” nằm trong top 16 đội bóng mạnh nhất châu Á ở bảng xếp hạng FIFA sắp được công bố.

Việc giữ được vị trí trong top 16 đội bóng mạnh nhất châu Á giúp ĐT Việt Nam nằm ở nhóm 2 khi bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Do đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tránh được những đối thủ mạnh.

Đó là lý do tại sao Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã giao nhiệm vụ cho thầy trò HLV Park Hang Seo cố gắng giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ông Trần Quốc Tuấn nói: “Được nằm ở nhóm 2 là điều kiện rất thuận lợi cho ĐT Việt Nam khi bước vào tranh tài ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Mặc dù số lượng các đội dự vòng chung kết chưa tăng lên thành 48 đội nhưng ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực phấn đấu tốt nhất.
Hy vọng rằng chúng ta sẽ có mặt ở vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á. Khi đó, việc tranh chấp 4 suất rưỡi tuy có khó khăn, nhưng trong bóng đá không gì là không thể xảy ra”.

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam chưa bao giờ giành vé tới vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á. Ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là đội duy nhất làm được điều này. Đó là ở vòng loại World Cup 2018, nhưng “Voi chiến” chỉ giành được 2 điểm/10 trận ở vòng loại cuối, đứng bét bảng B.

p-tinchitiet-1
Tags: viet nam vff
 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right