p-top-1

Vòng 14 V-League 2016: Lại nóng vấn đề trọng tài

18:45, Thứ hai 04/07/2016 Vòng 14 V-League 2016: Lại nóng vấn đề trọng tài

Song song với các trận cầu kịch tính và cơn mưa bàn thắng được tạo ra vòng 14 là những quyết định khó hiểu của trọng tài đang bị dư luận và các đội bóng lên án.

p-tinchitiet-1

Cuộc chiến trên sân Chi Lăng đã chính thức khép lại với chiến thắng 2-1 nghiêng về SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, bàn thắng nhạy cảm của tiền đạo Merlo nâng tỉ số lên 2-1 cho đội bóng Đà thành vào lưới FLC Thanh Hóa đang bị cầu thủ, CĐV đội bóng xứ Thanh lên án mạnh mẽ.

Cụ thể phút 78 khi thủ môn SHB Đà Nẵng – Lê Văn Hưng phát động tấn công, bóng chạm đầu tiền đạo Eylison trở thành đường chuyền thuận lợi cho Merlo ghi bàn. Tuy nhiên, ở tình huống này hàng thủ FLC Thanh Hóa đã chủ động dâng cao bắt việt vị tiền đạo SHB Đà Nẵng. Trong băng ghi hình tiền đạo Gaston Merlo đã nhận bóng ở khoảng cách sâu hơn hàng thủ FLC Thanh Hóa đến hơn 2m. Tình huống khá nhanh, có thể trọng tài chính Phùng Đình Dũng không theo kịp, thế nhưng trọng tài biên có góc quan sát thuận lợi vẫn không phất cờ.

Tiền vệ Tiến Thành FLC Thanh Hóa bức xúc khi xem lại băng ghi hình cầu thủ SHB Đà Nẵng ghi bàn trong tư thế việt vị.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, hội CĐV FLC Thanh Hóa và cả tiền vệ Mai Tiến Thành của đội bóng xứ Thanh đã lên án mạnh mẽ tổ trọng tài chính điều khiển trận đấu.

“Với tình huống 50/50 thì chấp nhận được, chứ khi mà trọng tài biên đứng như thế không nhìn thấy thì chắc mắt có vấn đề rồi. Thắng thua không nhắc đến, nhưng tôi mong trọng tài hãy làm thật công bằng cho bóng đá Việt Nam tốt lên chứ thế này thì tôi tin không ai muốn đá bóng và muốn đến sân xem nữa,” tiền vệ Mai Tiến Thành bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân sau trận thua 1-2 của FLC Thanh Hóa trước SHB Đà Nẵng.

Ở thời điểm hiện tại FLC Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng đang chạy đua mạnh mẽ với Hải Phòng đến cuộc đua tranh ngôi vô địch V-League 2016, vậy nên sai sót của trọng tài điều khiển trận đấu trên sân Chi Lăng khiến cầu thủ xứ Thanh bức xúc là chuyện dễ hiểu. Vấn đề trọng tài không chỉ nóng ở sân Chi Lăng, sau trận thua 1-2 trước Cần Thơ, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL cũng không giấu được sự bức xúc về cách điều hành của trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn.

HLV Quốc Tuấn - HAGL không hài lòng về cách điều khiển của tổ trọng tài trên sân Cần Thơ.

Sau trận đấu, trong phòng họp báo ông Tuấn bày tỏ:

“Tôi không hiểu vì sao tình huống đó trọng tài không nhìn thấy, trong khi tất cả mọi người đều nhìn thấy. Biết nói sao, trọng tài là người quyết định cuối cùng. Rất nhiều quyết định của trọng tài không hợp lý đã ảnh hưởng đến chuyên môn trận đấu. Hôm nay, trên sân rất nhiều cầu thủ Cần Thơ đã dùng tiểu xảo, đó là điều không nên trong bóng đá. Những tình huống tiểu xảo đó không hiểu sao lại không bị xử lý.”

Trong tình huống phản công của HAGL ở hiệp hai về phía khung thành XSKT Cần Thơ, bóng đá tìm đến tay của trung vệ đội trưởng Chi Công. Ban huấn luyện và cầu thủ HAGL, khán giả trên sân dều nhìn thấy, tuy nhiên trong tài chính Hoàng Anh Tuấn và trọng tài biên đều không cho đội khách được hưởng quả đá phạt.

Điều đáng nói là trước đó trung vệ Chí Công đã nhận một thẻ vàng, rất có thể nếu quyết định thổi phạt Cần Thơ mất người, có thể cục diện trận đấu giữa HAGL và Cần Thơ đã đi theo hướng khác. Trọng tài là người cầm cân nảy mực của trận đấu, thế nhưng để cầu thủ, các đội bóng chuyên tâm hơn vào trận đấu, đặc biệt là người hâm mộ đến sân nhiều hơn rất cần những tiếng còi công tâm của các “ông vua” trên sân cỏ.

Theo TTVN

 

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right