Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

Cách đây tròn 11 năm, Messi đã trải qua thời khắc lịch sử

Thứ Năm, 25/07/2019


Đúng vào ngày này (25/7) cách đây 11 năm, tiền đạo Lionel Messi đã vinh dự được mang chiếc áo số 10 ở Barcelona lần đầu. Đây là thời khắc lịch sử mở ra một trang mới vô cùng thành công trong sự nghiệp của ngôi sao người Argentina.

Hồi mới lên chơi ở đội 1 Barca vào năm 2004, Messi chỉ được trao chiếc áo số 30. Sau đó anh mang áo số 19 ở các mùa 2006/07 và 2007/08. Trong 2 mùa giải này, tài năng trẻ của Barca bắt đầu để lại ấn tượng khi đều ghi được trên 10 bàn/mùa ở La Liga.

Tuy nhiên, phải đến khi tiếp quản chiếc áo số 10 trước đó thuộc về Ronaldinho ở trận giao hữu giữa Barca và Hibernian (25/7/2008), khả năng săn bàn của Messi mới được cải thiện rõ rệt. Kể từ đó tới nay, anh đã “nổ súng” tới 561 lần trong 577 trận và tung ra 220 đường chuyền giúp đồng đội lập công.

Với những gì Messi làm được, không ngạc nhiên khi cựu danh thủ Ronaldinho đã không giấu được sự thán phục khi về cầu thủ tiếp quản chiếc áo của mình ở Barca. Phát biểu trên tờ Daily Mail trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Ronaldinho cho biết: “Tôi mong Messi sẽ đủ sức chơi bóng thêm nhiều năm nữa”.

“Khi cầu thủ này giải nghệ, tôi muốn Barca sẽ treo luôn chiếc áo số 10 để tôn vinh những đóng góp to lớn của cậu ấy. Messi là cầu thủ hay nhất lịch sử Barca. Những gì cậu ấy đã làm được vượt quá khả năng của bất kỳ ai khác. Sẽ rất thật tuyệt vời nếu chúng ta tiếp tục được chứng kiến Messi chơi bóng thêm ít nhất 20 năm nữa”, Ronaldinho kết luận.