Cầu thủ Việt Nam hứng khởi với các bài tập dưới thời tiết khắc nghiệt ở UAE

Thứ Bảy, 02/10/2021


Tối 1-10, đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Sharjah (UAE) để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam đặt chân tới UAE từ sáng sớm 1-10 (giờ địa phương), nên thầy trò HLV Park Hang-seo đã có thời gian để nghỉ ngơi hồi phục thể trạng. Bên cạnh đó, sự thay đổi về không gian và môi trường cũng giúp tâm lý các cầu thủ hứng khởi hơn sau chuỗi ngày dài tập luyện khép kín tại Hà Nội.

Video đội tuyển tập luyện tối 1-10 tại UAE

Mặc dù chênh lệch múi giờ 3 tiếng, điều kiện thời tiết nóng và ẩm hơn so với ở Việt Nam, nhưng điều này không phải là trở ngại lớn đối với đội tuyển. Các cầu thủ đã có dịp làm quen với sự khác biệt này khi từng tập huấn và thi đấu tại Dubai ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hồi tháng 6 vừa qua.

Đội tuyển bắt đầu tập luyện vào tối 1-10 theo giờ địa phương, chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á

Trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển, HLV Park Hang-seo không đặt nặng vấn đề về rèn chiến thuật. Sau phần khởi động, các cầu thủ được chia nhóm đá ban bật nhỏ nhằm lấy lại nhịp vận động, cảm giác bóng. Các cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Đình Trọng, Thành Chung, Tiến Dũng đều dễ dàng theo kịp các bài tập.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì tập luyện vào thời điểm 19 giờ hàng ngày theo giờ địa phương, tức là sớm hơn 2 tiếng so với giờ thi đấu trận gặp đội tuyển Trung Quốc mới được AFC điều chỉnh.

Chỉ đến buổi tập chính thức làm quen sân Sharjah một ngày trước trận đấu, đội tuyển mới tập ở khung giờ muộn hơn. Đây cũng là điều phù hợp để đảm bảo ổn định sức khỏe và nhịp sinh học cho các cầu thủ.