CĐV Nam Định quậy pháo sáng Hàng Đẫy, fan nữ nhập viện: HLV Nam Định nói gì?

Thứ Năm, 12/09/2019


Ban tổ chức trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định trên sân Hàng Đẫy đã không thể kiểm soát nổi tình trạng CĐV đội khách làm loạn trận đấu bằng vấn nạn pháo sáng, hậu quả là một CĐV đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng tối 11/9.

Những quả pháo sáng xuất hiện từ sớm ở trận đấu, khởi đầu bằng một quả pháo được ném xuống rất gần vị trí ngồi của trọng tài thứ tư. Phút 55, ngay sau khi Nam Định thủng lưới bàn thứ 4, một quả pháo sáng lớn đã được bắn từ khán đài B sang khán đài A, khiến một CĐV nữ bị bỏng nặng, chảy rất nhiều máu phải nhập viện cấp cứu.

CĐV nữ được khiêng lên cáng đưa đi cấp cứu

Trọng tài Ngô Duy Lân đã cho tạm dừng trận đấu để bộ phận an ninh dập tắt tất cả các quả pháo sáng trên sân. Theo thông tin mới nhất tối 11/9 CĐV nữ bị bỏng khá nặng và có khả năng phải trải qua 2 lần mổ thì mới có thể chữa trị được chấn thương.

Dù Hà Nội có trận thắng tưng bừng 6-1, nhưng sự cố fan Nam Định quậy pháo sáng ở sân Hàng Đẫy khiến nhiều người bức xúc.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Văn Dũng của Nam Định đã nói: “Sự cố đáng tiếc khiến bản thân chúng tôi rất buồn vì một số CĐV phá hoại. Pháo sáng ảnh hưởng tính mạng của người khác, rất đáng lên án.

Ban huấn luyện chúng tôi đã cho người trực tiếp vào viện thăm hỏi CĐV. Tôi nghĩ là có phần tử nào cố tình làm chuyện này. Pháo sáng để lại hình ảnh xấu, ảnh hưởng tới tính mạng. Tôi muốn nói với các CĐV là hãy cổ vũ văn minh lịch sự nhất. Chúng tôi lên án hành vi này bởi đó không phải là xem bóng đá mà là quậy phá”.

Bên phía đội bóng Thủ đô, trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn đã chia sẻ: “Chúng tôi lo cho CĐV bị thương. Khi sự việc xảy ra, cầu thủ của 2 đội đều dừng lại và rất lo lắng. Cầu thủ thi đấu trên sân trình diễn như một môn nghệ thuật. Họ muốn khán giả tới sân được thăng hoa và an toàn. Sự cố này là rào cản để lôi kéo CĐV đến sân, hy vọng BTC giải và CLB kêu gọi CĐV để có tinh thần cổ vũ thật fair-play, để bóng đá Việt Nam đi lên”.

 

 

Loading...
Loading...