Champions League sắp có những cải tổ lớn

Thứ Sáu, 05/07/2019


Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Aleksander Ceferin mới đây đã tiết lộ thông tin rất vui dành cho những CLB như Monaco, Leicester City hay Ajax. Theo đó, những CLB nếu tiến xa ở Champions League có thể sẽ được đảm bảo vẫn góp mặt tại sân chơi này ở mùa giải tiếp theo.

Phát biểu trên tờ The Times, người đàn ông quyền lực nhất UEFA cho hay: “Chúng tôi muốn làm gì đó để bảo vệ những đội như Ajax năm nay hay Monaco và Leicester City ở những mùa giải trước. Mùa vừa rồi, Ajax đã chơi rất tốt và vào đến bán kết Champions League. Tuy nhiên, bây giờ họ lại phải bán đi rất nhiều cầu thủ chất lượng vì không chắc mình có được dự Champions League năm tới hay không”.

“Tôi nghĩ giải pháp của UEFA không bảo vệ được thật nhiều CLB, bởi trình độ của các đội ngày nay rất sát nhau. Tuy nhiên, chí ít thì một số đại diện cũng sẽ được hưởng lợi. Một trong những ý tưởng mới của chúng tôi là những CLB tiến xa ở mùa giải này có thể yên tâm được dự Champions League trong năm tiếp theo”.

“Tuy nhiên, mọi chuyện mới chỉ dừng ở mức thảo luận. Ngày 11/9 tới, tôi sẽ có cuộc gặp với đại diện của các giải đấu và CLB để bàn kỹ hơn về vấn đề này”.

Được biết, ngoài đề xuất vừa được Ceferin nêu trên, UEFA cũng đang tính đến khả năng Champions League sẽ thay đổi cấu trúc vòng bảng. Cụ thể, từ chỗ xếp 4 đội vào 8 bảng như hiện nay, UEFA sẽ xếp 8 đội vào 4 bảng. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng xem xét giải pháp mở rộng quy mô Champions League từ 32 đội lên 40 hoặc 48 đội.

Thanh Sơn / bongdaplus.vn