Chi cả chục tỉ USD vẫn thua Việt Nam, người Trung Quốc buộc phải nhờ vả sự chỉ dạy của thầy Park

Chủ Nhật, 08/12/2019


Một phóng viên người Trung Quốc tự giới thiệu làm việc cho Tân hoa xã, thường trú tại Manila, Philippines, đã có mặt ở buổi họp báo từ rất sớm và anh xin được đặt câu hỏi dành cho HLV Park Hang Seo.

Câu hỏi xoay quanh việc ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam phát triển cực nhanh trong thời gian gần đây. Phóng viên này cũng nói nếu được thì ông Park hãy cho lời khuyên về việc phát triển bóng đá Trung Quốc.

Trước câu hỏi này, ông Park trầm ngâm một chút rồi đưa ra câu trả lời của mình: “Đây không phải là thời điểm thích hợp để nói về bóng đá Trung Quốc. Tôi biết Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều về bóng đá. Các bạn có dân số đông, có nhiều câu lạc bộ lớn và được dẫn dắt bởi những huấn luyện viên đẳng cấp thế giới”.

Điều tôi có thể nói về bóng đá Việt Nam là tất cả các cầu thủ Việt Nam đều có tâm lý cực tốt trên sân bóng. Các cầu thủ ý chí tinh thần rất cao và không bao giờ có ý nghĩ từ bỏ”, HLV người Hàn Quốc tiếp lời

Cũng trong buổi họp báo này, HLV Park Hang Seo thể hiện quyết tâm của ông và cả đội với mục tiêu giành tấm HCV SEA Games môn bóng đá nam. “Chúng ta sẽ gặp lại Indonesia ở chung kết. Tôi cùng các cầu thủ sẽ nỗ lực hết khả năng. Việt Nam đã chờ đợi 60 năm để giành tấm HCV SEA Games và tôi muốn cùng các cầu thủ chấm dứt cơn khát HCV này”, ông Park nói đầy tự tin.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 10/12 tại sân Rizal