CHÍNH THỨC: Myanmar sa thải thuyền trưởng, mời “kẻ gây sự” với thầy Park Hang-seo

Chủ Nhật, 20/10/2019


Liên đoàn bóng đá Myanmar đã chính thức nói lời chia tay huấn luyện viên Miodrag Radulovic sau khởi đầu bết bát ở vòng loại World Cup 2022.

Trên trang chính thức, cơ quan bóng đá quyền lực nhất Myanmar (MFF) đã thông báo việc sa thải huấn luyện viên Miodrag Radulovic (đến từ Montenegro), người mới chỉ nhận lời dẫn dắt đội tuyển Myanmar vào cuối tháng 4 vừa qua, sau khi rời vai trò tương tự ở đội tuyển Lebanon.

Động thái dứt khoát của MFF xuất phát từ khởi đầu tệ hại của Myanmar ở vòng loại World Cup 2022 khi họ thua cả 3 trận ở bảng F, không thể ghi bàn nhưng lọt lưới 10 lần và xếp cuối cùng, sau Mongolia, Tajikistan, Kyrgyzstan và Nhật Bản. Trong đó, trận thua đậm gần nhất (7-0, trước Kyrgyzstan) giống như giọt nước tràn ly.

Ngay sau khi sa thải Radulovic, MFF cũng tái bổ nhiệm Antoine Hey – nhân vật quen thuộc với NHM Việt Nam, vì ông này từng chỉ trích HLV Park Hang-seo có hành xử “đáng xấu hổ và thiếu chuyên nghiệp” (từ chối bắt tay ở trận hòa 0-0 giữa Myanmar và Việt Nam), khiến thầy Park đáp lại rằng ông nên “tự nhìn lại mình”.

Hai vị HLV từng có những tranh cãi ở vòng bảng AFF Cup 2018.

Chiến lược gia người Đức thực tế cũng từng phải rời đi sau khi bị Việt Nam và Malaysia loại ở giải vô địch Đông Nam Á, nhưng giờ ông sẽ trở lại nơi mình từng làm việc và huyền thoại bóng đá Myanmar – Kyi Lwin – sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ ông trên băng ghế chỉ đạo của đội bóng.

 

Loading...
Loading...
loading...