CHÍNH THỨC: Tạm dừng tổ chức các giải thể thao trong tháng 2 vì virus corona

Thứ Ba, 04/02/2020


Tổng cục Thể dục thể thao có công văn về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị các cơ quan ban ngành tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao trong hệ thi đấu quốc gia và quốc tế trong tháng 2/2020. Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến của tình hình dịch, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao theo kế hoạch.

Đối với các hoạt động thi đấu thể thao do địa phương quản lý, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, cân nhắc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao có đông người tham gia.

Công Phượng bịt khẩu trang trong ngày hội quân cùng TP.HCM.

Các Trung tâm huấn luyện thể thao, cơ sở huấn luyện tập trung vận động viên cũng được đề nghị xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ sở địa phương, đồng thời quản lý chặt chẽ việc ra vào cơ sở tập luyện và hạn chế việc tổ chức các hoạt động tập huấn dã ngoại của vận động viên.

Đối với các đội tuyển thể thao đi thi đấu, tập huấn nước ngoài trong kế hoạch đã được phê duyệt, đơn vị quản lý cần tính toán lộ trình di chuyển phù hợp, tránh quá cảnh tại các quốc gia có ổ dịch và thực hiện các biện phòng ngừa để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên trước, trong và sau khi đi thi đấu, tập huấn nước ngoài.

Hiện tuyển nữ Việt Nam có mặt tại Hàn Quốc để thi đấu 2 trận thuộc vòng loại thứ ba Olympic 2020. Mới đây, HLV Mai Đức Chung chia sẻ ông đã cho các học trò thực hiện quy định đeo khẩu trang khi ra ngoài và rửa tay trước khi ăn nhằm đảm bảo an toàn trước dịch virus corona.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thể dục thể thao cũng đề nghị các cơ quan báo chí, phương tiện truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho các vận động viên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

V.League 2020, giải hạng Nhất quốc gia 2020, cúp quốc gia hay siêu cúp quốc gia đều đã thông báo dời lịch và sẽ trở lại tùy tình hình dịch bệnh.