Choáng giá trị “Messi Thái”: Đắt gấp 4 lần Văn Lâm, Văn Hậu, Quang Hải cộng lại

Chủ Nhật, 05/01/2020


Giá trị chuyển nhượng của Chanathip Songkrasin tăng lên mạnh mẽ, có khoảng cách rất lớn với các ngôi sao của Việt Nam.

Theo cập nhật mới nhất của trang chuyển nhượng Transfermarkt, Chanathip được định giá 2,4 triệu euro. Tức là giá trị của “Messi Thái” đã tăng lên 0,2 triệu euro so với cách đây 1 năm.

Sở dĩ Chanathip tăng giá trị bởi anh đã thi đấu thành công trong màu áo CLB Consadole Sapporo của Nhật Bản. Cầu thủ sinh năm 1993 trong 2 năm qua ở Nhật, đã được trọng dụng khi thường xuyên đá chính.

Chanathip có giá trị gấp nhiều lần Quang Hải

Trong 2 mùa giải chơi bóng ở xứ sở mặt trời mọc, Chanathip ra sân 74 trận, ghi được 12 bàn và có 10 pha kiến tạo. Riêng mùa giải qua, anh ghi 4 bàn và có 7 pha kiến tạo sau 28 lần ra sân cho Consadole, một thành tích rất ấn tượng với cầu thủ Đông Nam Á.

Mới đây, thậm chí Chanathip còn được liên hệ tới La Liga thi đấu. “Tôi vẫn chưa biết chắc chắn. Nếu có cơ hội, tôi muốn ra đi và tìm kiếm những thử thách mới. Còn nếu không thì tôi thực sự muốn gặt hái thành công cùng Sapporo”, Fox Sport dẫn lời Chanathip.

Nói về giá trị của Chanathip, anh chính là ngôi sao đắt giá nhất đội tuyển Thái Lan. Những người xếp sau có Theerathon Bunmathan (1 triệu euro) và Teerasil Dangda (900.000 euro).

Nếu so sánh với giá trị các ngôi sao ĐT Việt Nam thì Chanathip gấp nhiều lần. Đặng Văn Lâm là người được định giá cao nhất ĐT Việt Nam (300.000 euro), xếp sau là Công Phượng (200.000 euro). Đoàn Văn Hậu và Quang Hải đều được định giá 150.000 euro.

Tổng giá trị của Văn Lâm, Văn Hậu và Quang Hải mới là 600.000 euro. Nghĩa là mình Chanathip có giá trị gấp tới 4 lần 3 ngôi sao của ĐT Việt Nam cộng lại. Quang Hải cũng đang được liên hệ ra nước ngoài thi đấu, thậm chí có tin CLB La Liga hỏi mua và nếu điều đó xảy ra thì giá trị của anh sẽ tăng vọt.

 

 

Loading...
Loading...