Chủ tịch AFF: ‘Việt Nam là tấm gương sáng cho cả Đông Nam Á học tập’

Thứ Sáu, 08/11/2019


Trước thềm lễ trao giải AFF Awards 2019 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Khiev Sameth đánh giá rất cao thành công của bóng đá Việt Nam trong hai năm trở lại đây.

Ông Khiev Sameth nhận định thành công của Việt Nam chính là tấm gương cho cả Đông Nam Á học tập. Vị lãnh đạo cao nhất của AFF tin tưởng nước chủ nhà sẽ giành nhiều giải thưởng tại AFF Awards 2019.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ: “Tôi rất vui vì thành công, thành tích vừa qua của bóng đá Việt Nam. Các bạn sẽ là ví dụ tốt để các nước trong khối Asean học hỏi. Thành tích của bóng đá Việt Nam sẽ là tấm gương để các nước học hỏi, phát triển bóng đá trong khu vực.

Tôi chưa biết ai sẽ thắng nhưng tôi hy vọng người có thành tích xuất sắc trong năm qua sẽ có được kết quả xứng đáng. Bóng đá Việt Nam đã có được thành tích rất tốt trong năm vừa qua, tôi hy vọng các bạn sẽ có được giải thưởng xứng đáng với những thành tích đó”.Kết quả hình ảnh cho tuyển việt nam

Bóng đá Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ, các đội tuyển ở từng cấp độ đều đạt được thành tích tốt, điển hình là ĐT Quốc gia với chiến tích đánh bại ĐT Malaysia để giành ngôi vô địch AFF Cup 2018

Ngoài ra phải kể đến thành tích ấn tượng của U23 Việt Nam khi giành ngôi Á quân tại VCK U23 Châu Á tại Trung Quốc, ĐTQG lọt vào top 4 Asiad 2018, top 8 Asian Cup 2019. ĐT nữ Việt Nam cũng đạt thành tích ấn tượng tại giải nữ Đông Nam Á, Futsal Việt Nam cũng góp mặt giải Futsal Châu Á.

Các giải thưởng được trao tại AFF Awards 2019:

– Giải thưởng Thiện chí ASEAN

– Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato’ Sri Pual Mony

– Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm

– Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ

– Cầu thủ trẻ của năm

– Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm

– Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm

– Giải thưởng Liên đoàn của năm

– Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm

– Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm

– Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018

– Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc Đông Nam Á

– Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm

 

 

Loading...
Loading...
loading...