Chuyên gia Việt Nam: “UAE vẫn ở trên tầm thầy trò Park Hang-seo”

Thứ Ba, 12/11/2019


Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã có những nhận xét trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển UAE.

Tiếp đón tuyển UAE trên sân nhà Mỹ Đình vào 20h ngày 14/11, tuyển Việt Nam được dự báo sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi đại diện Tây Á được đánh giá khá cao và đã từng khẳng định sức mạnh ở sân chơi châu lục.

Không những thế, với việc đoàn quân của HLV Bert Van Marwijk vừa phải nhận thất bại trước tuyển Thái Lan ở trận đấu gần nhất, họ chắc chắn sẽ rất quyết tâm để giành trọn 3 điểm ở lần trở lại này và đó hứa hẹn sẽ là một trở ngại không dễ vượt qua với Các chiến binh Sao vàng.

Mặc dù đang bị đồn đoán vướng phải các mâu thuẫn nội bộ và tổn thất lực lượng, thế nhưng theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, tuyển Việt Nam không được chủ quan và phải đề phòng cao độ trước UAE.

Chia sẻ trên Soha, ông cho biết: “Những ngày qua có nhiều thông tin về UAE, cho rằng họ mâu thuẫn nội bộ này kia. Nhưng các thông tin ấy có thể không chính xác, có thể là tung hỏa mù thôi. Còn các thông tin quan trọng họ cũng như chúng ta, phải giữ kín chứ.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải dành sự tôn trọng lớn cho tuyển UAE.

Chỉ có sự thật duy nhất là cầu thủ ghi bàn chính của họ (Ali Mabkhout) sẽ không thi đấu vì thẻ phạt. Đấy là lợi thế cho chúng ta, nhưng không có nghĩa họ không có sự thay thế. Các đội bóng khác trên thế giới cũng vậy thôi. UAE vẫn ở trên tầm tuyển Việt Nam, nhiều lần đi tới đỉnh cao rồi. Đây là điều chúng ta cần đánh giá đúng, họ vẫn mạnh hơn chúng ta.

Nhưng chơi tại Việt Nam sẽ khác, bóng đá lại là môn tập thể nhiều bất ngờ. Hiện chúng ta chơi tốt, là một tập thể khó lường. Đấy là cái tài của ông Park, nhiều khi chúng ta cũng không thể nắm rõ chiến thuật của ông ấy. Chúng ta có lợi thế sân nhà và là ẩn số. Tâm lý là lợi thế của chúng ta.

Dù vậy, chuyên gia Vũ Mạnh Hải vẫn dành niềm tin lớn vào cửa thắng của tuyển Việt Nam.

Trận này cửa thắng cho chúng ta nhiều hơn một chút, nên tôi hy vọng Việt Nam có thể tìm đường vào khung thành UAE trước. Ông Park luôn không muốn phải thủng lưới trước. Đấy là điều chúng ta có thể hy vọng, tức ghi bàn trước rồi toan tính họ.

Về kết quả thì thật sự khó lường. Tôi nghĩ đến 2 tình huống. Tình huống mỹ mãn nhất là 1 chiến thắng, có thể tỷ số sít sao thôi, nhờ lối chơi rình rập của chúng ta. Khả năng thứ 2 là hòa. Khả năng này thì tôi nghĩ nhiều hơn. Có thể tỷ số sẽ là 1-1 hoặc 0-0. Còn ở khả năng thắng, có thể là 1-0 hoặc 2-1″.

 

 

 

Loading...
Loading...
loading...