Chuyên gia Việt: “Nếu trận nào cũng như TP.HCM với Hà Nội thì V-League sẽ khác”

Chủ Nhật, 28/07/2019


Chuyên gia Đoàn Minh Xương tỏ ra rất thích thú với màn thể hiện của TP.HCM và Hà Nội ở loạt đấu sớm vòng 18 V-League.

Đúng như sự kỳ vọng của người hâm mộ trước giờ bóng lăn về trận “Super Match” giữa TP.HCM và Hà Nội để phân định ngôi đầu V-League, hai đội đã cống hiến cho hơn 15.000 khán giả có mặt trên sân Thống Nhất một trận cầu hấp dẫn, kịch tính đến những phút cuối cùng.

Kesley đưa TP.HCM vươn lên dẫn trước từ chấm 11m ở phút 31. Tuy nhiên, tấm thẻ đỏ của Văn Thuận đầu hiệp 2 khiến đoàn quân HLV Chung Hae Soung nhận hai bàn thua liên tiếp do công Quang Hải và Omar giúp Hà Nội dẫn ngược 2-1.

Dù vậy, với nỗ lực và quyết tâm cao nhất, TP.HCM đã có được bàn san bằng tỉ số 2-2 ở phút bù giờ cuối cùng do công hậu vệ Công Thành, qua đó khép lại trận chung kết sớm đầy mãn nhãn.

Nhận xét về màn thể hiện của hai đội, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết: “Khán giả đông, chuyên môn tốt, có kịch tích và cao trào. Hai đội so kè không chỉ trong trận đấu cụ thể mà còn cạnh tranh cùng nhau suốt từ đầu giải đến bây giờ. Ai lên ngôi vào cuối mùa, cũng chỉ là 1 trong 2 cái tên này thôi. Những bàn thắng, những thẻ phạt, những tiếc nuối và cả những tranh cãi sau trận đã nói lên đủ đầy tính chất của trận đấu “6 điểm”.

Người hâm mộ Sài thành lâu nay không có đội bóng nào được coi như tài sản của chính mình, nên cái cảnh cháy vé đã là một thành công của sân chơi V-League. Chính điều này, khiến chúng ta thừa hiểu vấn đề lớn nhất mà các CLB lẫn giải đấu thiếu và cần nằm ở đâu để đưa cả nền bóng đá đi lên là các khán đài thiếu sức sống, các đội bóng chơi quá ít cống hiến. Nhưng giờ xem ra đã khác,”

Bên cạnh đó, ông cũng hy vọng V-League sẽ có nhiều hơn những trận đấu như thế để kéo khán giả đến sân: “Cả 2 đội chơi đôi công và cống hiến đúng nghĩa, dù ai cũng tìm mục đích của riêng mình để tính toán. Vậy mà, ít có sự toan tính trong trận đấu. Hà Nội FC có thể tiếc vì vụt mất chiến thắng để bứt lên. Trong khi CLB TP.HCM cũng chưa thể vượt đi quá xa trong cuộc tranh đua.

Cho dù, kết quả có thể không làm hài lòng đôi bên nhưng giá trị chuyên môn cũng như sự yêu quý từ khán đài cũng đã đủ trân quý. Nếu trận đấu nào cũng diễn ra theo cách mà đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác cùng đoàn quân Thủ đô làm được như thế, thì việc V-League thực sự sống trở lại là điều rất gần. Chắc chắn là như thế!”.

Sau trận “Super Match” bất phân thắng bại, TP.HCM và Hà Nội vẫn chia nhau hai vị trí dẫn đầu, khoảng cách giữa họ chỉ là 1 điểm.

Loading...
Loading...
loading...