p-top-1

Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA: CR7 thắng M10 giống hệt cách Trump hạ Clinton

20:49, Thứ tư 11/01/2017 Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA: CR7 thắng M10 giống hệt cách Trump hạ Clinton

Sau Quả bóng Vàng, Ronaldo lại thắng Messi để đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2016. Nhưng tổng số phiếu bầu đa số theo khảo sát trước đó lại dành cho Messi, tương đồng với cuộc đua vào Nhà Trắng giữa Donald Trump và Hillary Clinton.

p-tinchitiet-1

Tại Lễ trao giải “FIFA The Best Awards” vừa diễn ra ở Zurich, Cristiano Ronaldo với 33,54% phiếu bầu đã chiến thắng 2 đối thủ cạnh tranh với mình là Lionel Messi (26,42%) và Antoine Griezmann (7,53%) để được vinh danh là “Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA” năm 2016. Lá phiếu đến từ các HLV trưởng, đội trưởng ĐTQG và nhà báo đại diện của mỗi nước.

Tuy nhiên theo tờ Goal.com tiết lộ, trong cuộc trưng cầu ý kiến của 25.516 cầu thủ trên thế giới, Ronaldo không phải là ứng viên nhận được nhiều bình chọn cho danh hiệu cầu thủ hay nhất năm vừa qua mà chính là đại kình địch của anh – Messi.

Ronaldo vừa nhận giải "Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA" năm 2016

Việc ngôi sao người Argentina của Barcelona được các đồng nghiệp yêu quý hơn (thông qua kết quả thăm dò trước Gala trao giải của FIFA) nhưng vẫn thua CR7 trên bục nhận giải sau đó khá tương đồng với kết quả cuộc đua tranh ghế trở thành Tổng thống Mỹ giữa 2 ứng cử viên Hillary Clinton (Đảng Dân chủ) và Donald Trump (Đảng Cộng hòa) tháng 11 năm ngoái.

Khi đó, phần lớn những cuộc trưng cầu dân ý trước khi cuộc bầu cử diễn ra ít ngày đều đem đến tín hiệu lạc quan cho phu nhân của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton rằng bà sẽ dễ dàng đánh bại Donald Trump. Thế nhưng, cay đắng cho Hillary và đồng minh của bà là ở cuộc bầu cử chính thức sau đó, kết quả đã cho thấy đối thủ của bà mới là người giành chiến thắng khi giành được nhiều phiếu đại cử tri (lá phiếu đại diện cho 1 bang) hơn trên lãnh thổ 51 tiểu bang của nước này.

Ronaldo giống Donald Trump, còn Messi tựa Hillary Clinton trong cuộc đua tranh danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất năm" vừa qua của FIFA

Vì vậy, Donald Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45 trong lịch sử của Mỹ, là người kế nhiệm Barack Obama trở thành ông chủ của “Nhà Trắng” trong 4 năm tới.

Giữa vị tài phiệt là tân Tổng thống Mỹ và Ronaldo – người vừa thâu tóm cả “Quả bóng Vàng” và “Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA” năm 2016 có nhiều nét tương đồng: đều là những người có tài năng kiệt xuất, có cái Tôi cá nhân rất mạnh và không ngại sức ép trái chiều từ dư luận. Họ thực sự là những “bản sao hoàn hảo” của nhau ở lĩnh vực mà mình khẳng định tên tuổi.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right