p-top-1

Cris Ronaldo: Kẻ biến điều không thành có thể

08:58, Thứ ba 10/01/2017 Cris Ronaldo: Kẻ biến điều không thành có thể

31 tuổi, ngưỡng cửa mà không ít cầu thủ đã bước sang bên kia sườn dốc hay chí ít đã đánh mất đi gia trị của mình. Thế nhưng với Ronaldo - kẻ thách thức thời gian thì khác, anh vẫn miệt mài chiến đấu và biến những điều không thể thành có thể. 

p-tinchitiet-1

Real Madrid nhận được đề nghị trị giá 300 triệu euro. Nhưng tất nhiên là Real cũng không muốn bán. Trong cái ngày Ronaldo “khoe” Quả bóng vàng thứ 4, chủ tịch Florentino Perez đã mời đến sân những “Quả bóng vàng” còn sống từng thi đấu cho Real Madrid. Kaka bận không đến được cũng gửi lời chúc mừng qua một đoạn video. Real đã và đang là nơi trú chân của những cầu thủ kiệt xuất nhất thế giới.

Mối quan hệ ấy hào nhoáng, nhưng không phải chỉ có tiền. Động lực vươn lên của Ronaldo cũng không phải là tiền. Những con người sinh ra để trở thành số một trong lĩnh vực của mình không bao giờ xem tiền là kim chỉ nam. Mike Tyson từng là VĐV kiếm tiền khủng khiếp nhất thế giới thời đỉnh cao, nhưng anh không bao giờ quan tâm đến những con số. Anh đeo găng tay đi ngủ, chỉ mơ để trở thành số một.

Một năm đại thành công của CR7

Ronaldo cũng luôn mơ trở thành số một như thế. Có lẽ trong những giấc mơ, anh chỉ mơ về bóng đá. Khát vọng vươn lên của Ronaldo mãnh liệt đến thế một phần cũng do quá khứ. Anh đến từ một vùng quê nghèo nên dù có vận lên người bao nhiêu đồ đẹp cũng không thể thoát được cái giọng nhà quê. Từ quê nghèo lên thủ đô Lisbon, Ronaldo phải gồng lên để tồn tại.

Ronaldo có một quá khứ đau buồn. Mẹ anh từng muốn phá thai vì sợ không đủ tiền nuôi thêm một cậu con trai. Nội cái tên Ronaldo cũng làm người ta liên tưởng đến những vĩ nhân khác. Người thứ nhất là Ronaldo “người ngoài hành tinh”. Người thứ hai là Tổng thống Ronald Reagan mà mẹ của Ronaldo rất hâm mộ. Vừa sinh ra, cậu bé ấy đã có hai cái bóng phải vượt qua.

Cậu lớn lên không có tình thương của bố. Cũng giống như Zlatan Ibrahimovic, Ronaldo có một người cha nghiện rượu, là nạn nhân của chiến tranh. Không lạ khi cả Zlatan và Ronaldo đều là những con người ngạo nghễ. Vì nếu không kiêu ngạo, thế giới sẽ nuốt chửng họ.

“Hãy cười, thế giới sẽ cười với bạn. Nếu khóc, bạn sẽ chỉ khóc một mình”. Câu thoại kinh điển trong bộ phim “Old Boy” là phương châm sống của Ronaldo. Anh đi bóng nhiều, để tóc khác người là vì muốn mọi người tán thưởng mình. Ronaldo đã sống như một con công từ khi còn trẻ. Đến Old Trafford, kế thừa chiếc áo số 7 huyền thoại. Sang Bernabeu, phải khoác một số 7 huyền thoại khác, Ronaldo chưa bao giờ thiếu những thử thách để vượt qua.

Khoảnh khắc đẹp tôn vinh Ronaldo

Đến khi đã khẳng định được chỗ đứng, Ronaldo lại đặt ra một thử thách khác là phải vượt qua Lionel Messi. Khó khăn, đã có lúc thất bại, nhưng Ronaldo không bỏ cuộc. Trong cuốn tự truyện mới đây, Carlo Ancelotti bảo sau một chuyến du đấu trở về, Ronaldo nhận một cú điện thoại từ cô bạn gái lúc ấy là Irina Shyak. Dù cô nàng nhớ mong và hy vọng gặp lại người tình càng sớm càng tốt, Ronaldo vẫn cho cô chờ vì anh phải vào ngay phòng tập ngay khi vừa xuống sân bay.

Ronaldo khao khát trở thành số một, anh muốn tên mình bất tử để khi giải nghệ, người ta vẫn phải nhắc về anh. Anh hướng đến mọi kỷ lục có thể. Một khi đã sở hữu những kỷ lục, anh sẽ muốn đào sâu nó. Người ta bảo anh sẽ chẳng thể chạm tay lại vào Quả bóng vàng, giờ anh đã có thêm 3 quả.

Người ta bảo Bồ Đào Nha chả thể vô địch EURO, họ vừa đăng quang năm ngoái. Trước mắt anh là World Cup. Cứ bảo anh không thể đi, rồi bạn xem anh có thể làm gì.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right