p-top-1

PSG và Champions League: Đi tìm bản lĩnh chinh phạt

13:26, Thứ ba 12/09/2017 PSG và Champions League: Đi tìm bản lĩnh chinh phạt

Vấn đề của Unai Emery là gì? Không phải là năng lực chuyên môn trên sân bóng, hay các khía cạnh chiến thuật. Thứ họ thiếu là "văn hóa chiến thắng".

p-tinchitiet-1

 

Vấn đề duy nhất ở PSG có lẽ là thứ được người ta gọi là "văn hóa chiến thắng", hay nói nôm na là tinh thần thi đấu, là việc biến các học trò trở thành những nhà vô địch thực thụ.

Dàn sao PSG có mặt trên sân Celtic Park

Trong bối cảnh Qatar đang bị các nước Ả rập khác cô lập, việc chi gần nửa tỷ euro cho Neymar và Kylian Mbappe là một thông điệp hết sức rõ ràng.

Nâng tầm PSG, lên vị thế của một CLB sánh ngang Real Madrid, Barcelona hay Bayern Munich. Lấy CLB thủ đô nước Pháp làm bàn đạp thể hiện vị thế của một quốc gia bé nhỏ ở Trung Đông, nhưng đang vẫy vùng tìm sự thừa nhận.

Kinh nghiệm chinh phạt đấu trường châu Âu có thể là một phần lý do tại sao các ông chủ Ả rập của PSG quyết mời Emery về. Người hùng xứ Andalusia, Unai Emery đã giúp FC Sevilla vô địch châu Âu 3 lần liên tiếp. Người được các ông chủ Ả rập mời đến Paris, cho sứ mệnh chinh phạt của Paris Saint-Germain.

"Chắc chắn đây là đấu trường quan trọng nhất," Unai Emery nói trước thềm trận gặp Celtic đêm nay tại Celtic Park.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn về thủ đô Glasgow của Scotland, nơi các bao tải tiền nhảy múa. PSG, công bằng mà nói, đã có thể gây tiếng vang ở Champions League mùa trước, nếu họ không run rẩy một cách kỳ lạ trước Barcelona tại Camp Nou.

Vấn đề của Emery là gì? Không phải là vấn đề năng lực chuyên môn trên sân bóng, hay các vấn đề chiến thuật. Emery vẫn là một "bậc thầy", dù chịu nhiều hoài nghi. Chiến tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá châu Âu với Sevilla giúp Emery được mệnh danh là "vua đấu cúp" của bóng đá đương đại.

Vấn đề duy nhất có lẽ là thứ được người ta gọi là "văn hóa chiến thắng", hay nói nôm na là tinh thần thi đấu, là việc biến các học trò trở thành những nhà vô địch thực thụ.

Có điều đó, họ sẽ không run rẩy trước một buổi tối với hàng chục ngàn tiếng la hét rền tai ở Camp Nou, hay có thể là Santiago Bernabeu, Allianz Arena, Juventus Arena... Sứ mệnh Champions League sẽ bắt đầu với thử thách đầu tiên, là Celtic Park của Celtic. Đây là nơi Barcelona và Manchester City đã gặp nhiều khó khăn.

Mbappe và Neymar, hai ngôi sao được kỳ vọng của PSG mùa này.

"Rõ ràng tôi gánh trách nhiệm không hề nhỏ cho đấu trường Champions League," Emery nói tiếp. "Tôi đã có rất nhiều cầu thủ tốt, vì vậy tôi phải sẵn sàng." Neymar hay Kylian Mbappé có thể đáng giá gần nửa tỷ euro, nhưng bản hợp đồng "0 đồng" Dani Alves mới là nhân tố quan trọng nhất - một nhà vô địch thực thụ.

Nếu PSG vô địch Champions League mùa này, không phải chỉ nhờ Neymar hay Mbappe, mà bởi vì Dani Alves và Emery đã làm tốt.

Phương Thư - Thể Thao Việt Nam

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right