p-top-1

Tại sao Aubameyang không được đá ở Europa League?

14:51, Thứ bảy 03/02/2018 Tại sao Aubameyang không được đá ở Europa League?

Trong khi Henrikh Mkhitaryan vẫn được tham dự Europa League thì một tân binh khác của Arsenal, Pierre-Emerick Aubameyang lại không thể tham dự đấu trường này vì những quy định khắt khe của UEFA.

p-tinchitiet-1

 

Danh sách các cầu thủ tham dự vòng 1/16 của Europa League phải được các CLB nộp cho UEFA vào ngày 1/2. Tiền đạo tân binh Pierre-Emerick Aubameyang gia nhập Arsenal vào ngày 31/1. Tuy vậy, anh không thể được đăng kí trong danh sách của Pháo thủ ở đấu trường này (gặp Ostersunds ở vòng 1/16).

Cùng xem lại những quy tắc về đăng kí cầu thủ của UEFA cho vòng knock-out của các Cúp châu Âu:

Các CLB có thể đăng kí ai cho vòng knock-out?

Mỗi CLB có thể đăng kí thêm 03 cầu thủ vào đội hình, trong đó:

- Chỉ 01 cầu thủ đã ra sân ở vòng bảng khác đấu trường mà đội đó tham dự (vì vậy một cầu thủ ở Europa League có thể lên chơi ở Champions League và ngược lại).

- Chỉ 01 cầu thủ đã chơi ở các vòng sơ loại của các đấu trường Cúp châu Âu mùa đó.

- Tất cả các cầu thủ chưa chơi bóng ở đấu trường châu Âu mùa đó.

Những trường hợp nào không hợp lệ?

- Cầu thủ đã ra sân ở cùng đấu trường cho một CLB khác.

- Cầu thủ đã chơi cho một CLB ở đấu trường khác mà hiện đang ở cùng đấu trường (ví dụ từng chơi cho đội A ở Champions League nhưng đội này lại rớt xuống Europa League)

=> Như vậy, Aubameyang không đủ điều kiện ra sân ở Europa League cho Arsenal vì lý do ngắn gọn: Borussia Dortmund và Arsenal hiện đang ở cùng một đấu trường.

Aubameyang ra sân cho Dortmund ở vòng bảng Champions League

- Aubameyang đã ra sân cho Borussia Dortmund ở Champions League.

- Borussia Dortmund đã rớt xuống Europa League.

- Arsenal cũng đang góp mặt ở Europa League.

=> Do đó, mặc dù Aubameyang chưa ra sân ở Europa League mùa này, anh vẫn không thể phục vụ cho Arsenal bởi Dortmund hiện đang ở cùng đấu trường với Arsenal trong khi cầu thủ này đã ra sân ở vòng bảng của một Cúp châu Âu khác.

Cũng giống Aubameyang, Henrikh Mkhitaryan chuyển từ một CLB chơi ở Champions League (Man Utd) tới Arsenal. Tuy nhiên, không giống Dortmund, Quỷ đỏ vẫn đang ở Champions League nên Mkhitaryan có thể thoải mái ra sân cho Pháo thủ ở Europa League.

Kể cả trong trường hợp Aubameyang có thể tham dự Europa League, Arsenal cũng không thể đăng kí cả ngôi sao người Gabon lẫn Mkhitaryan cho đấu trường này. Bởi điều khoản chỉ được đăng kí thêm 01 cầu thủ đã ra sân ở vòng bảng Cúp châu Âu khác.

Trường hợp này từng xảy ra với Real Madrid vào năm 2009. Kền kền trắng đã chiêu mộ Lassana Diarra (từ Portsmouth đang chơi ở Europa League) và Klass-Jan Huntelaar (từ Ajax Amsterdam cũng chơi ở Europa League). Sau đó, Real đã lựa chọn tiền vệ người Pháp và bỏ lại “Thợ săn” trong danh sách đăng kí cho vòng knock-out Champions League.

Anh Tú/BĐS

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right