p-top-1

Trước lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Bóng đá Anh xác lập 'siêu kỷ lục'

13:49, Thứ năm 07/12/2017 Trước lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Bóng đá Anh xác lập 'siêu kỷ lục'

Vòng knock-out Champions League mùa này đã chính thức xác định xong 16 câu lạc bộ xuất sắc nhất góp mặt trong đó bóng đá Anh có tới 5 đại diện góp mặt ở vòng 1/8 Champions League.

p-tinchitiet-1

 

Sau lượt trận rạng sáng 7/12, bốn cái tên mới nhất giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp gồm có Liverpol, Sevilla (bảng E), Shakhtar Donetsk (F) và FC Porto (G). Như vậy, sau Man Utd, Man City, Tottenham, Chelsea thì Liverpol là cái tên cuối cùng của bóng đá Anh tham dự vào vòng 1/8 sau chiến thắng huỷ diệt 7-0 trước Spartak Moscow. Chiến thắng của Lữ đoàn đỏ đã giúp bóng đá Anh thiết lập kỉ lục với tư cách quốc gia đầu tiên có 5 đại diện góp mặt ở vòng 1/8 Champions League.

\Đáng chú ý, trong 5 đội bóng tham dự vòng 1/8 của Anh, có tới 4 CLB giành ngôi đầu (Man Utd, Man City, Tottenham, Liverpool) và được xếp vào nhóm hạt giống số 1. Đội bóng duy nhất của đảo quốc Sương mù không lọt nhóm hạt giống số 1 là Chelsea, đội chỉ xếp thứ 2 bảng C do bị Atletico cầm chân ở trận hạ màn.

Nguyên tắc bốc thăm của FIFA là các đội cùng bảng đấu, cùng nhóm hạt giống và cùng quốc gia không gặp nhau ở vòng 1/8. Điều đó cũng đồng nghĩa CLB thuộc nhóm 1 của Anh (Man Utd, Man City, Tottenham, Liverpool) chỉ tránh được Chelsea và đối thủ cùng bảng đấu của mình ở vòng 1/8. Trong khi đó, ở nhóm 2 có khá nhiều đối thủ sừng sỏ như Bayern Munich, Juventus hay Nhà ĐKVĐ Real Madrid.

Vì vậy, dù nằm ở nhóm 1 nhưng Man Utd, Man City, Liverpool hay Tottenham không hoàn toàn dễ thở. Tương tự, Chelsea cũng có nguy cơ chạm trán PSG và Barcelona ở vòng 1/8. Lá thăm được xem là dễ nhất đối với The Blues là Besiktas, đội dẫn đầu bảng G.

Theo nguyên tắc này, Barcelona có thể gặp lại Bayern Munich hoặc Chelsea. Tương tự, PSG có thể sớm chạm trán Nhà ĐKVĐ Real Madrid.

Đội Tây Ban Nha thứ ba góp mặt ở vòng 1/8, Sevilla cũng nhiều khả năng phải gặp một đối thủ lớn như Man Utd, Man City, Tottenham hay PSG. Đoàn quân của HLV Eduardo Berizzo cũng có cơ hội 13% bốc được lá thăm mang tên Besiktas như Real.

Lễ bốc thăm phân cặp vòng 1/8 sẽ diễn ra vào lúc 18h, theo giờ Hà Nội, ngày 11/12. Các đội hạt giống sẽ đá trận lượt đi trên sân khách vào các ngày 13, 14, 20 và 21/2/2018, trận lượt về trên sân nhà vào các ngày 6, 7, 13 và 14/3/2018.

Chí Thanh/Báo Điện Tử Tài Nguyên Và Môi Trường

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right