Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

Đàn ‘gà nhà’ là mỏ vàng của Real

Thứ Sáu, 05/07/2019


Tờ AS đưa tin, trong một thập kỷ qua Real Madrid đã thu về tới 245 triệu euro từ việc bán đi những cầu thủ do mình tự đào tạo nhưng không đủ sức cạnh tranh suất đá chính ở đội 1.

Theo thống kê, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã đẩy đi tổng cộng 28 “gà nhà” để có được số tiền trên. Cũng trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây, Barca chỉ thu về 155 triệu euro từ những cầu thủ “cây nhà lá vườn” mà họ đẩy đi nơi khác, trong khi con số này với Atletico lên tới 306 triệu euro.

Riêng trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019, Real đã bán tiền vệ Marcos Llorente và tiền đạo  Raul de Tomas cho Atletico và Benfica. Hai thương vụ trên đã mang về cho “Kền kền trắng” lần lượt 35 triệu euro và 20 triệu euro. Hiện giờ, Real đang đang lắng nghe những lời đề nghị liên quan đến Nacho và Lucas Vazquez. Nếu bán được bộ đôi nói trên, Real có thể áp sát Atletico trong danh sách những đội có đàn “gà nhà” sinh lợi nhất.

Đáng chú ý, Real còn kiếm lợi từ việc cho mượn những cầu thủ muốn được thi đấu thường xuyên để tích lũy thêm kinh nghiệm. Họ từng thu về 600.000 euro sau khi đồng ý cho Leganes mượn tiền vệ Óscar Rodríguez. Có tin, Sevilla đang thuyết phục phía Real cho họ mượn hậu vệ trái Sergio Reguilon từng chơi 14 trận ở La Liga mùa trước.

Có một chi tiết cần phải nhấn mạnh, Real còn có một cách khác để kiếm tiền ngay cả khi họ không trực tiếp chuyển nhượng cầu thủ. Đơn cử như trường hợp của Marcos Alonso hay Fabinho, những cầu thủ từng có thời gian thi đấu cho Real. Sau này ngay cả khi không chuyển nhượng trực tiếp, họ vẫn giúp Real thu được một khoản phí đào tạo.

Trọng Khang / bongdaplus.vn