Đấu Eibar, HLV Valverde “thiên biến vạn hoá” Messi trong vai trò mới?

Thứ Bảy, 19/10/2019


Liệu thuyền trưởng người Tây Ban Nha có thử nghiệm đội trưởng Lionel Messi ở vị trí mới trên sân?

Sau khoảng thời gian nhường chỗ cho loạt trận quốc tế, La Liga sẽ chính thức quay trở lại cuối này. Barcelona có chuyến làm khách trước Eibar trong khuôn khổ loạt trận vòng 9 La Liga 2019/20. Đây là lần đầu tiên, HLV Ernesto Valverde có đầy đủ Lionel Messi, Antoine Griezmann và Jordi Alba trong đội hình bởi những chấn thương liên tiếp mà các công thần của ông phải gánh chịu.

Cuộc đấu Eibar nhiều khả năng cũng sẽ được HLV Ernesto Valverde thử nghiệm cho nhiều vị trí trên sân với những đấu pháp mới mẻ. Theo Marca, nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ điều chỉnh đội hình xuất phát của mình.

Cụ thể, Lionel Messi nhiều khả năng sẽ được kéo xuống đá ở hàng tiền vệ, một vị trí mà mới đây, siêu sao người Argentina cũng úp mở khả năng mình có thể thay đổi để lối chơi phù hợp hơn với tuổi tác và sơ đồ chiến thuật Blaugrana hiện tại.

Messi sẽ được Valverde kéo xuống chơi ở hàng tiền vệ?

Đây là cách mà HLV Valverde có thể “thiên biến vạn hoá” Messi trong đội hình Barcelona. Nhưng đồng thời cũng là viễn cảnh giúp chân sút sinh năm 1987 bớt áp lực, tránh chấn thương và có khả năng thi đấu phù hợp với độ tuổi ngày một “già nua” hơn. Giờ đây, nhà cầm quân người Tây Ban Nha có thể xem Messi như “bộ não” thực sự trong lối vận hành đấu pháp Barcelona thời gian tới.

 

 

 

Loading...
Loading...
loading...