Dấu hỏi tương lai Pep – Man City: MU tan mộng, đích đến Juventus – PSG?

Thứ Hai, 27/01/2020


Sau 4 năm gắn bó với Man City, tương lai của Pep Guardiola đang trở nên bất định.

HLV Pep Guardiola đang trong năm thứ tư dẫn dắt Man City. Trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch Premier League, Man City đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc bắt kịp Liverpool trên BXH. Bên cạnh đó, việc lên ngôi tại Champions League chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Rơi vào tình cảnh bất lợi, tương lai của nhà cầm quân Tây Ban Nha đang có những chuyển biến xấu. Báo chí Anh gần đây tiết lộ Man City đã sớm lên kế hoạch với cuộc sống không Pep Guardiola

Về bản thân mình, Guardiola từng thừa nhận không muốn ở quá lâu tại một đội bóng. Ông chỉ ở Barca 4 năm, ở Bayern 3 năm và dường như cũng sẽ ở làm điều tương tự với Man City với phát biểu: “Ngày nay việc gắn bó với một đội bóng lâu dài là điều không tưởng.”

Theo hợp đồng, Pep Guardiola và Man City đang có giao kèo tới năm 2022 sau khi gia hạn hồi tháng 5/2018. Nhưng rất có thể, hai bên sẽ đường ai nấy đi vào mùa Hè 2020 nếu như Pep không thể đem về được một danh hiệu lớn. Cụ thể đó là chiếc cúp Champions League.

Đã từ lâu, giới chủ Man City rất muốn đội bóng xưng bá tại châu Âu nhưng chưa thể thành công. Chính vì những thành tích kém cỏi ở đấu trường này trước đây nên ban lãnh đạo đã lần lượt trảm Mancini và Pellegrini.

Chính bởi vậy, Pep Guardiola nhiều khả năng cũng lên “đoạn đầu đài” vì hiện đã được trao cơ hội dẫn dắt Man City đến năm thứ tư. Đây sẽ là chuyện rất hi hữu bởi Man City từng cam kết gắn bó lâu dài và bỏ ra rất nhiều tiền để đưa về một bộ sậu cho Pep Guardiola. Tuy nhiên trong bóng đá, mọi thứ không có gì là không thể xảy ra.

Pep Guardiola đi đâu về đâu?

Trong trường hợp Pep chia tay Man City, đương nhiên sẽ có rất nhiều CLB tại châu Âu sẵn sàng trải thảm đỏ mời về. Tuy nhiên trong chia sẻ mới đây, nhà cầm quân Tây Ban Nha đã sớm xác định tương lai. “Sau khi đã dẫn dắt Man City, tôi sẽ không bao giờ hợp tác cùng MU. Tương tự, tôi cũng không bao giờ dẫn dắt Real Madrid. Chắc chắn là không.”

Pep chưa từng dẫn dắt Ronaldo

Với những chia sẻ này, có thể thấy Pep Guardiola sẽ không ở lại Anh làm việc hoặc quay về Tây Ban Nha. Điểm đến thích hợp của nhà nhà cầm quân đại tài rất có thể là ở Pháp hoặc Italia.

Hồi tháng 5/2019, thông tấn xã Italia (Agenzia Giornalistica Italia – AGI) từng chia sẻ một thông tin đặc biệt về việc Pep có thể đến Juventus theo một thỏa thuận hợp đồng 4 năm để dẫn dắt những Cristiano Ronaldo và Paulo Dybala.

Trong khi đó, PSG đang sẵn sàng dùng nguồn lực tài chính của mình để đảm bảo Pep không phải lo nghĩ về tiền trong nhu cầu mua sắm. Ngoài hạt nhân Neymar, thậm chí cựu HLV Barcelona hoàn toàn có cơ sở để mong đến ngày tái hợp Lionel Messi tại sân Parc des Princes.

 

 

Loading...
Loading...
loading...