Để có Oezil, Arsenal từng phải nghĩ đủ mưu kế để qua mặt Tottenham và M.U

Thứ Sáu, 05/07/2019


Cựu chuyên gia phụ trách chuyển nhượng của Arsenal là Dick Law mới đây tiết lộ, trước khi chiêu mộ tiền vệ Mesut Oezil từ Real Madrid, Pháo thủ đã phải đánh lừa Tottenham và từng suýt bị Man United phá thương vụ này vào phút cuối.

 Arsenal từng trả Real số tiền lên tới 42,5 triệu bảng để đổi lấy sự phục vụ của Oezil.

Đúng vào ngày cuối phiên chợ Hè năm 2013, Arsenal từng trả Real số tiền lên tới 42,5 triệu bảng để đổi lấy sự phục vụ của Oezil. Thời điểm ấy, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha mới mua ngôi sao chạy cánh Gareth Bale từ Tottenham với giá 85 triệu bảng. Họ cần bán đi một ngôi sao để cân đối ngân sách nên cuối cùng đã đồng ý để Oezil chuyển tới Arsenal.

Tuy nhiên, nỗ lực chèo kéo Oezil của Arsenal từng suýt bất thành do sự vào cuộc của M.U. Phát biểu trên trang Daily Mail, Dick Law đã tiết lộ thông tin trên: “Câu chuyện về Oezil có liên quan mật thiết tới Bale. Khi Real thông báo rằng họ có một vài cầu thủ cần bán, tôi đã bay sang Tây Ban Nha để gặp GĐĐH của họ là Jose Angel Sanchez”.

“Sanchez nói rằng Real đang cân nhắc bán Karim Benzema hoặc Angel Di Maria. Ngay lập tức, tôi đã gọi điện cho GĐĐH của Arsenal khi ấy là Ivan Gazidis đang có mặt ở Thổ Nhĩ Kỳ do Pháo thủ có trận đấu với Fenerbahce ở Champions League”.

“Thế là Gazidis bay sang Tây Ban Nha để cùng tôi thảo luận với Jose Angel. Jose Angel bảo rằng HLV Ancelotti không muốn bán Benzema hay Di Maria, nhưng Oezil có thể được thanh lý. Ông ấy đã cho chúng tôi số của Oezil, nhưng cũng nhắc nhở rằng Real sẽ liên lạc với cầu thủ này trước”.

“Tôi nghĩ Oezil chẳng vui vẻ gì khi nhận được cuộc gọi từ Jose Angel. Sau đó chúng tôi đã kết nối với cầu thủ này cùng đại diện và cả cha của cậu ấy. Phái đoàn của Oezil cũng sang tận London để thương thảo với chúng tôi”.

“Cuối cùng Arsenal cũng đạt được thỏa thuận với Real. Khi thị trường chuyển nhượng sắp đóng cửa, Ivan phải làm việc ở Madrid, còn tôi có mặt ở Munich cùng với Ozil. Trong khi đó, Arsenal có trận đấu với Tottenham ở giải Ngoại hạng”.

“Những tưởng mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ thì bỗng dưng Ivan gọi điện cho tôi để thông báo rằng ông ấy không thể trở lại Anh để dự khán trận derby London vì còn bận làm việc với phía Real. Nếu không thấy Ivan tới sân thì chủ tịch Daniel Levy của Tottenham sẽ cảm thấy căng thẳng và nghi ngờ sắp có chuyện gì đó xảy ra”.

“Lúc ấy Jose Angel nói với Ivan rằng Tottenham sẽ chỉ bán Bale cho Real với điều kiện đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không được chuyển nhượng bất kỳ cầu thủ nào cho Arsenal. Để tránh sự nghi ngờ của Levy, Ivan đã đề nghị tôi bay ngay về Anh xem trận đấu giữa Arsenal và Tottenham”.

“Chính vì thế, tôi phải gấp rút trở lại London và tới sân vừa kịp lúc. Khi ấy Levy hỏi tôi đang làm gì, tôi chỉ nói đây là trận derby London nên không muốn bỏ lỡ nó”.

“Khi trận đấu kết thúc, tôi lại phải quay về Đức để tiếp tục công việc. Quá trình kiểm tra sức khỏe Oezil được thực hiện tại bệnh viện Wohlfahrt ở Munich. Oezil dặn chúng tôi rằng cần phải tránh mặt  Lukas Podolski đang dưỡng thương ở đây bởi đây là cầu thủ không biết giữ mồm giữ miệng”.

“Nên biết, lúc đó Oezil đang tập trung cùng ĐT Đức nên mọi cuộc tiếp xúc với anh ta đều bị hạn chế và không được gây ồn ào. Khi chủ tịch Arsenal gọi điện thông báo M.U cũng nhảy vào cuộc đua giành Oezil, tôi biết mình cần phải làm việc nhanh  tích cực hơn nữa”.

“Tôi nhớ mình đã ngồi ở một quán bar suốt từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối chỉ để gọi điện để tìm hiểu và thống nhất các điều khoản hợp đồng. Ơn trời là cuối cùng mọi thứ cũng được hoàn tất. Theo tôi, đây có lẽ là thương vụ lớn nhất mà Arsenal từng thực hiện”, Law kết luận.

Quang Hoà / bongdaplus.vn