De Rossi giải nghệ, chuyển sang công tác huấn luyện

Thứ Sáu, 12/07/2019


Huyền thoại của AS Roma, tiền vệ Daniele De Rossi đã đi đến quyết định giải nghệ và chuyển sang công tác huấn luyện.

Hồi tháng 5 vừa qua, thông qua trang web chính thức của CLB, chủ tịch Roma là Jim Pallotta đã xác nhận tiền vệ đội trưởng De Rossi sẽ chia tay đội bóng bằng thông báo: “Suốt 18 năm qua, trái tim của De Rossi đã đập chung một nhịp với Roma. Từ lúc mới lên đội 1 đến khi được mang băng đội trưởng, De Rossi luôn được các fan Roma hết mực yêu quý. Anh ấy đã chứng tỏ cho tất cả thấy mình là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu”.

Sau khi đá trận cuối cùng cho AS Roma, ở cuộc đối đầu với Parma ở vòng hạ màn Serie A 2018/19, De Rossi cho biết anh vẫn muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá. Fiorentina, AC Milan và Boca Juniors thể hiện sự quan tâm và muốn ký hợp đồng chuyển nhượng miễn phí với ngôi sao 35 tuổi.

Tuy nhiên, theo Sky Sports Italia đưa tin, sau một thời gian suy ngẫm, De Rossi đã quyết định treo giày và khởi nghiệp trong vai trò huấn luyện, theo bước chân của cha anh, người đang dẫn dắt đội trẻ Roma.

Liên quan tới De Rossi, nhiều ý kiến cho rằng anh không muốn gia nhập đội bóng nào khác sau 18 năm gắn bó với đội chủ sân Olimpico. Hồi tháng 6 vừa qua, người đồng đội cũ Francesco Totti đã rời khỏi vị trí giám đốc thể thao của AS Roma đã lên tiếng chỉ trích BLĐ đội bóng về trách nhiệm của họ trong sự ra đi của De Rossi.

“Tôi đã nói với hội đồng quản trị vào tháng 9 (năm 2018): nếu bạn nghĩ rằng đây sẽ là năm cuối cùng của anh ấy, hãy nói với anh ấy ngay bây giờ, đừng đối xử với anh ấy như đối xử với tôi. Anh ấy là đội trưởng và xứng đáng được tôn trọng”, Totti cho hay.

“Sau đó, Monchi và Di Francesco ra đi và cậu ấy bị tổn thương. Họ đã để quá nhiều thời gian trôi qua và rồi vấn đề xảy ra, giống như nó đã xảy ra với tôi. Từ những gì tôi biết, họ muốn điều đó, họ luôn muốn đẩy người Rome khỏi đội bóng. Nếu tôi là chủ tịch Roma và có những người như tôi và Daniele, tôi sẽ trao cho họ mọi thứ”, huyền thoại Totti nói thêm.

Minh Anh / bongdaplus.vn