‘Đoàn Văn Hậu khó bình phục trước trận gặp Thái Lan’

Thứ Hai, 19/08/2019


HLV Chu Đình Nghiêm cho biết hậu vệ Đoàn Văn Hậu cần thời gian nghỉ ngơi dù chấn thương không nghiêm trọng và khó trở lại trước trận gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Ở trận gặp Đà Nẵng trong khuôn khổ vòng 21 V.League 2019, Văn Hậu dính chấn thương sau pha tranh chấp trên không. Anh tiếp đất bằng chân không thuận với tư thế bất lợi. Chơi tới hết trận, nhưng những phút cuối hậu vệ sinh năm 1999 cho thấy dấu hiệu chấn thương khi không di chuyển nhiều.

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết anh chắc chắn không thể ra sân ở trận bán kết liên khu vực AFC Cup 2019 gặp Altyn Asyr (Turkmenistan) vào tối 20/8, và cầu thủ này cần thời gian nghỉ ngơi vì quá tải sau thời gian thi đấu liên miên.

Văn Hậu cần nghỉ 4-6 tuần với đa chấn thương đầu gối phải. Ảnh: Quang Thịnh.

“Văn Hậu bị đa chấn thương đầu gối. Chúng không nặng, nhưng Văn Hậu bị quá tải nên cần thời gian nghỉ ngơi để bình phục hoàn toàn. Với tình hình hiện tại, cậu ấy khó trở lại ở trận đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan. Tôi nghĩ nên để Hậu bình phục hoàn toàn, nếu không sẽ nguy hiểm”, HLV Chu Đình Nghiêm nói ở buổi họp báo.

Thuyền trưởng của đội bóng thủ đô cũng chia sẻ tình hình lực lượng: “Đậu Văn Toàn, Đinh Tiến Thành và Văn Hậu không thể thi đấu. Văn Quyết cùng Văn Kiên có dấu hiệu đau nhẹ và bỏ ngỏ khả năng vào sân. Duy Mạnh vẫn còn đau, nhưng chúng tôi đã hết trung vệ. Tôi đang tính phương án Tiến Thành cùng Duy Mạnh thay nhau trám chỗ Văn Hậu để lại”

Về chấn thương của Văn Hậu, bác sĩ Vũ Thành Luân của CLB Hà Nội chia sẻ trên trang mạng xã hội của CLB: “Mức độ không nghiêm trọng, nhưng nó tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới nhiều chấn thương khác”.

Văn Hậu chấn thương ở trận gặp Đà Nẵng vừa qua. Ảnh: Hoài Thanh.

“Văn Hậu bị dập điểm bám dải chậu chày, có chút tổn thương dây chằng bên mác và gân cơ khoeo sau gối. Cậu ấy sẽ tập phục hồi cùng chuyên gia Choi Ju-young của trung tâm PVF. Ông Choi cho rằng Hậu cần nghỉ 4-6 tuần”, bác sĩ Luân cho biết.

Đầu gối của hậu vệ đội tuyển Việt Nam chưa hết sưng, nên không thể tập các bài phục hồi. Bác sĩ Luân cũng cho biết Văn Hậu khó có thể trở lại trước ngày Việt Nam đấu Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Đây là tin không mấy vui vẻ với người hâm mộ. Cùng với Văn Hậu, một tuyển thủ khác là Trọng Hoàng rách cơ bắp chân và cần khoảng thời gian tương tự để phục hồi. Việc 2 cầu thủ trụ cột của đội tuyển cùng dính chấn thương khiến thầy Park phải tìm nhân sự thay thế phục vụ cho trận đấu sắp tới.