Dortmund thay máu hàng thủ

Thứ Ba, 16/07/2019


Sau khi chiêu mộ 3 hậu vệ gồm Mats Hummels, Nico Schulz và Mateu Morey, Dortmund tiếp tục có những thay đổi đáng kể ở hàng phòng ngự. Theo tờ L’Equipe, Dortmund đã đạt thỏa thuận bán trung vệ Abdou Diallo cho PSG với giá 32 triệu euro. Diallo sẽ ký hợp đồng 5 năm với PSG trong ít ngày tới.

Dortmund thay máu hàng thủ

Diallo chỉ mới chuyển từ Mainz sang Dortmund với giá 28 triệu euro vào Hè năm ngoái. Nhưng chỉ sau 1 năm, trung vệ người Pháp này quyết định chia tay Dortmund vì không được đảm bảo suất đá chính trong đội hình Dortmund. Hummels đã trở về. Cặp trung vệ ưa thích của HLV Lucien Favre nhiều khả năng sẽ là Hummels và Manuel Akanji.

Diallo thực ra đã cảm thấy không thoải mái từ nửa cuối mùa giải trước. Do khủng hoảng chấn thương trong hàng thủ Dortmund hồi ấy, Diallo bị HLV Favre kéo sang đá hậu vệ trái. Anh không tạo được ấn tượng với vai trò hậu vệ trái. Anh muốn được đá trung vệ nhưng với sự xuất hiện của Hummels, Diallo xác định không cạnh tranh vị trí “kiểu hên xui” ở Dortmund nữa. Còn Dortmund khi đã có Hummels thì cũng không tiếc gì Diallo.

Với 32 triệu euro thu về từ vụ bán Diallo cho PSG, Dortmund có tiền tăng cường cho vị trí hậu vệ phải. Họ đang nhắm mua Lukas Klostermann. Mức giá của hậu vệ phải thuộc biên chế Leipzig này vào khoảng 30 triệu euro.

Ở hành lang phải, lão tướng Lukasz Piszczek đã 34 tuổi và sẽ mãn hạn hợp đồng với Dortmund vào Hè 2020. Tân binh Morey mà Dortmund vừa lôi về từ lò La Masia của Barca vừa ít kinh nghiệm vừa mẫn cảm với chấn thương. Nên Dortmund vẫn khát có thêm một hậu vệ phải trẻ người nhưng không non dạ như Klostermann.

Vẫn cần thanh lý bớt hậu vệ
Theo các nguồn tin tại Đức, kể cả bán đi Diallo cho PSG, Dortmund vẫn có nhu cầu giảm bớt quân số trung vệ trong bối cảnh đang có 3 trung vệ cứng gồm Hummels, Akanji và Dan Axel Zagadou. Một trong 2 trung vệ bị đánh giá là không cứng bằng 3 ngôi sao vừa kể, Omer Toprak và Leonardo Balerdi sẽ bị đem bán hoặc cho mượn.

Đức Việt / bongdaplus.vn

 

 

Loading...
Loading...
loading...