Fan Arsenal viết tâm thư yêu cầu chủ Mỹ ‘phải thay đổi’

Thứ Ba, 16/07/2019


Một bức thư dài hai trang giấy, được ký bởi một lượng lớn CĐV của Arsenal và nhiều blogger tên tuổi, đã được gửi tới tỷ phú người Mỹ Stan Kroenke với nội dung chỉ trích ông chỉ coi CLB như một “phương tiện đầu tư”.

Bức thư có đoạn: “Là những người hâm mộ Arsenal, chúng tôi đã chứng kiến sự thất vọng với màn trình diễn tệ hại của đội bóng trong 1 thập kỷ qua. Khi Stan Kroenke bắt đầu mua cổ phiếu của Arsenal, CLB vừa vào tới chung kết Champions League lần đầu tiên. 12 năm sau, chúng ta sắp thi đấu ở Europa League trong mùa thứ 3 liên tiếp.

Những người hâm mộ chưa bao giờ thấy bị thiệt thòi, ít được lắng nghe hay được coi trọng như bây giờ. Kroenke đã mua sạch toàn bộ cổ phần của các CĐV mà không hề đánh giá cao vai trò giám sát của họ với CLB.

Có cảm giác như Arsenal đang ở ngã ba đường. Mọi thứu cần phải thay đổi. Điều mà những người ký tên vào bức thư này muốn thấy là hành động có ý nghĩa của Kroenke để tái tạo lại câu lạc bộ”.

San Emirates có nhiều trận đấu thừa rất nhiều ghế

San Emirates có nhiều trận đấu thừa rất nhiều ghế

Kroenke bắt đầu đầu tư vào Arsenal từ năm 2007 và trở thành cổ đông lớn vào năm 2011. Arsenal đã không vô địch Premier League kể từ năm 2004 và mùa giải 2019/20 sẽ là mùa thứ 3 liên tiếp họ không được dự Champions League.

Bản hợp đồng lớn nhất của Pháo thủ trong mùa Hè này đang là cầu thủ 18 tuổi Gabriel Martinelli. Trong khi đó Aaron Ramsey đã rời đi để chuyển tới Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do còn đội trưởng Laurent Koscielny cũng đang vùng vằng đòi ra đi.

Bức thư tiếp tục: “Arsenal đã đầu tư khá nhiều tiền trong những năm gần đây nhưng cách tiếp cận của họ trong việc mua người và trả lương có vẻ không hợp lý và thiếu chiến lược. Một ban lãnh đạo mạnh mẽ có thể quản lý tốt vấn đề này.

Trong những ngày diễn ra các trận đấu, sân Emirates có thể là một nơi vô hồn. Bầu không khí chán chường và có hàng ngàn ghế trống. Nếu Arsenal thực sự quan tâm, họ sẽ phải đầu tư vào hệ thống bán vé và tích cực hỗ trợ các sáng kiến cải cách”.

Bức thư cũng kêu gọi Arsenal cần phải công khai lập trường về đề xuất một Super League ở châu Âu. Giải đấu này vẫn đang bị coi là “được thúc đẩy vì lòng tham của các ông chủ”.

Trung Nghĩa / bongdaplus.vn

 

Loading...
Loading...
loading...