Greenwood tiết lộ 3 đàn anh ở M.U giúp mình tiến bộ vượt bậc

Thứ Hai, 10/08/2020


 

Greenwood gia nhập học viện đào tạo trẻ của M.U từ năm 2017. Mùa trước anh bắt đầu lên chơi ở đội 1 M.U nhưng chưa thể hiện được gì nhiều, nhưng mùa này mọi thứ đã thay đổi theo chiều hướng hết sức tích cực. Cùng với Anthony Martial và Marcus Rashford, Greenwood hiện là 1 trong 3 mũi nhọn hàng đầu của đội chủ sân Old Trafford.

Riêng tại Europa League 2019/20, chân sút mang áo số 26 đã ghi đến 5 bàn chỉ sau 8 trận ra sân. Phát biểu trước trận đâu thuộc vòng tứ kết giải đấu này giữa M.U và Copenhagen diễn ra đêm nay, Greenwood cho biết: “Khi còn là một cậu nhóc, tôi rất thích xem Marcus Rashford, Jesse Lingard và Scott McTominay chơi bóng. Tất cả họ cuối cùng đều được lên chơi ở đội 1”.

“Khi ấy tôi từng nghĩ: “Nếu họ đã làm được như vậy thì tôi cũng có thể làm điều tương tự”. Tuy không phải là HLV, song Rashford, Lingard và Tominay đã chỉ ra con đường rất rõ ràng dẫn tới đội 1 để những cầu thủ như tôi đi theo”.

“Họ là những tấm gương tốt dành cho tôi. Thật tuyệt vời khi sau vài năm chỉ xem Rashford, Lingard và Tominay chơi bóng, bây giờ tôi đã có thể sát cánh cùng với họ trong màu áo đội 1 M.U”.

“Xem những đàn anh xuất sắc như Rashford, Lingard và Mctominay thể hiện các kỹ năng, nếu là thành viên của học viện đào tào trẻ M.U, chắc hẳn bạn cũng nghĩ: “Tại sao mình không làm được như vậy?”.

“Tôi có thể khẳng định với các bạn rằng, mọi cầu thủ ở đội trẻ M.U đều nỗ lực hết sức để hiện thực hóa giấc mơ sau này được lên chơi ở đội 1. Đó là điều tốt nhất mà bạn có thể làm ở CLB này”, Greenwood kết luận.