Hà Nội chiếm ngôi đầu V.League của TP.HCM: Sao đổi ngôi

Thứ Ba, 09/07/2019


Hải Phòng FC đầy kiêu hãnh và ôm mộng lớn lật đổ Hà Nội FC trong bối cảnh khó khăn trăm bề. Nhưng Hà Nội FC không phải là đội bóng dễ bị khuất phục trước bốn bề áp lực. Và chiến thắng đúng lúc cần phải thắng đã giúp đội bóng Thủ đô vượt lên phía trước, đồng thời, mang đến một kịch bản khác trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Hải Phòng được kỳ vọng sẽ mang đến bất ngờ trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Họ sẽ chặn đường Hà Nội FC và khi đó, TP.HCM là đội bóng được hưởng lợi. Nhưng quan trọng hơn, một chiến thắng sẽ giúp Hải Phòng khẳng định “chất riêng” của mình. Nhưng bóng đá chỉ có tinh thần thôi là chưa đủ, trình độ, bản lĩnh sẽ mang đến sự khác biệt và trong bối cảnh Hà Nội FC hiểu họ đang đối diện với cơ hội vàng nếu có được 3 điểm thì cục diện trận đấu sẽ khác.

TP.HCM không thể trông đợi vào sự cố gắng của Hải Phòng để duy trì được khoảng cách về điểm số. Bóng đá khắc nghiệt, thực dụng nhưng chính điều đó mang đến sức hấp dẫn cho cuộc chơi. Hà Nội FC đã chứng tỏ họ là đội bóng mạnh nhất, hoàn thiện nhất và quan trọng hơn, họ biết cách chứng tỏ đẳng cấp của mình rất đúng thời điểm.

Tất nhiên, cuộc chơi còn rất dài. Nói như Thủ quân của Hà Nội FC là Nguyễn Văn Quyết thì “còn đến 12 vòng đấu nữa mới kết thúc nên chẳng ai có thể nói trước được điều gì. Hà Nội FC phải quyết tâm từng trận và phải tính toán cân bằng lực lượng khi gồng mình trên cả ba mặt trận”.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, cánh cửa vẫn còn rất rộng với TP.HCM, thậm chí cả những đội bóng khác. Vấn đề ở chỗ, bạn không thể thành công bằng sự than trách thực tế khắc nghiệt. Một đội bóng chỉ có thể vô địch nếu đủ bản lĩnh và sức mạnh đánh bại mọi đối thủ.

V.League đã chứng kiến một cuộc đổi ngôi không thể khác. Nhưng, sự sống động và hấp dẫn của mỗi giải đấu là nó không bao giờ lấy đi cơ hội vô địch của bất cứ đội bóng nào. Đường đến đích còn rất dài…

Khắc Sơn / bongdaplus.vn