HLV Nishino: ‘Rất ít cầu thủ Thái Lan có thái độ chuyên nghiệp’

Thứ Sáu, 26/07/2019


Chiến lược gia người Nhật Bản đề xuất Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tổ chức nhiều đợt tập huấn ở nước ngoài để các tuyển thủ rèn luyện tinh thần thi đấu chuyên nghiệp.

Kể từ sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, truyền thông và người hâm mộ xứ sở chùa Vàng đặc biệt quan tâm đến tình hình chuẩn bị của tân HLV Akira Nishino và đội tuyển Thái Lan cho trận mở màn đối đầu Việt Nam.

Sau cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), Phó tổng thư ký Pasanat Supaphong chia sẻ với tờ Siam Sport: “HLV Nishino thông báo trong thời gian này ông sẽ chỉ đi xem các cầu thủ luyện tập và thi đấu ở CLB. Đầu tháng 8, ông ấy sẽ triệu tập 30 cầu thủ đầu tiên lên tuyển, một số cái tên khác sẽ được bổ sung sau”.

“Thông thường, chúng tôi phải thông báo cho các CLB danh sách triệu tập 15 ngày trước khi cầu thủ lên tuyển. Tuy nhiên, ông Nishino nói không cần làm như vậy, mà cứ tiến hành theo thông lệ của FIFA và J.League, CLB buộc phải nhả quân trong dịp FIFA Day mà không cần thông báo sớm”, ông nói.

Ông Nishino muốn áp dụng mô hình huấn luyện cầu thủ ở Nhật Bản vào đội tuyển Thái Lan.

Bên cạnh đó, ông Supaphong cũng chia sẻ quan điểm của HLV Nishino cho rằng cầu thủ Thái Lan còn tồn đọng vấn đề về thái độ thi đấu.

Phó tổng thư ký FAT cho hay: “Ông Nishino nhấn mạnh với liên đoàn rằng hiện số lượng cầu thủ Thái Lan có chất lượng thi đấu chuyên nghiệp còn quá ít”.

“Ông Nishino có ý tưởng đưa cầu thủ sang tập luyện ở nước ngoài nhiều hơn để cải thiện thái độ. Nếu chậm trễ, chúng tôi sẽ không thể sở hữu những cầu thủ chất lượng cao, mang tác phong chuyên nghiệp và sẵn sàng bước vào các trận đấu lớn”, ông kết luận.

Để tạo điều kiện cho đội tuyển Thái Lan chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, FAT quyết định dời lịch thi đấu các trận ở Thai League 1 và 2.

Những trận diễn ra trong ngày 21/8 sẽ được hoãn đến ngày 2/10. Các trận diễn ra từ ngày 25-26/8 vẫn được giữ nguyên.

Đây là quyết định của FAT sau khi HLV Nishino bày tỏ quan ngại các đội bóng Bangkok United, Buriram United và Chiangrai United phải thi đấu tới 8 trận trong tháng 8, gây ảnh hưởng đến tình trạng thể lực của cầu thủ lên tuyển.

Loading...
Loading...
loading...