HLV Park bổ sung cầu thủ nhưng không đưa sang Saudi Arabia

Thứ Ba, 24/08/2021


Trần Văn Kiên, Nguyễn Trọng Đại và Nguyễn Xuân Nam được triệu tập, nhưng không nằm trong thành phần đá trận ra quân vòng loại cuối World Cup 2022 với Saudi Arabia.

Theo thông báo tối 23/8, HLV Park Hang-seo muốn hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (CLB Viettel) và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (Bình Định) tìm lại cảm giác bóng, trước khi tham gia các bài đánh giá năng lực xem có thể dự các trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á hay không.

Khi đội tuyển sang Saudia Arabia đá trận ra quân, ba cầu thủ này sẽ ở lại tập cùng đội U22.

Văn Kiên nhiều lần được triệu tập, nhưng chưa lần nào góp mặt ở các giải đấu chính thức của U23 cũng như đội tuyển Việt Nam. Khi thì anh chấn thương như trước vòng chung kết U23 châu Á 2018, cũng có lúc bị loại vì lý do chuyên môn ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Với Trọng Đại – đội trưởng U20 Việt Nam tại World Cup 2017, đây là lần đầu được triệu tập lên đội tuyển. Còn Nguyễn Xuân Nam, sinh năm 1994, từng được đưa vào danh sách triệu tập tháng 8/2020 nhưng sau đó kế hoạch bị hoãn vì Covid-19.

Trong đợt bổ sung này, Công Phượng vẫn không được nhắc đến. Điều này đồng nghĩa với khả năng tiền đạo của HAGL vắng mặt ở trận Australia tại Mỹ Đình ngày 7/9. Trước đó, HLV Park không triệu tập Công Phượng cho trận đấu Saudi Arabia vì lý do cá nhân.

Đội tuyển hội quân tại Hà Nội tập luyện từ 5/8. Trong thời gian qua, HLV Park liên tục mất Trần Minh Vương và Nguyễn Thành Chung vì chấn thương. Ngoài ra, Đoàn Văn Hậu chưa tập luyện được bình thường.

Sau khi đá giao hữu lần cuối với U22 ngày 25/8, HLV Park sẽ chốt danh sách 25 cầu thủ đi Saudi Arabia.