HLV Park Hang Seo: ‘Đây là đợt sát hạch quan trọng với U22 Việt Nam’

Thứ Tư, 10/07/2019


Ngày 8/7, U22 Việt Nam đã hội quân tập trung ngắn hạn tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF. Trước khi buổi tập đầu tiên diễn ra, HLV Park Hang Seo đã dành cho giới truyền thông một buổi trao đổi thông tin về kế hoạch tập luyện, nhân sự và chuẩn bị của U22 Việt Nam trong thời gian tới…

Từ nay cho đến khi SEA Games 2019 khởi tranh, U22 Việt Nam sẽ có những đợt tập trung ngắn ngày. Đây được xem là dịp để các cầu thủ từng bước làm quen với ý đồ chiến thuật, bắt nhịp với cách chơi mà HLV Park Hang Seo xây dựng cho các ĐTQG, U23 Việt Nam suốt thời gian qua.

“Thứ nhất, các cầu thủ thuộc diện U22 hoàn toàn khác so với lực lượng ĐTQG. Nếu họ thuộc các đội V.League thì cũng rất ít được thi đấu. Cái thứ hai, nhiều cầu thủ của U22 thường đá ở giải hạng Nhất, số trận ra sân không nhiều nên chúng tôi gặp khó khăn trong việc nắm bắt tình hình. Do đó, chúng tôi đưa họ lên tuyển để xem khả năng hòa nhập, năng lực thế nào”, HLV Park Hang Seo lý giải khi được hỏi về ý tưởng tập trung ngắn hạn của U22 Việt Nam.

Ở lứa tuổi U22, bóng đá Việt Nam đang sở hữu nhiều gương mặt chất lượng, trong số này có không ít các cầu thủ đóng vai trò trụ cột ở ĐTQG. Tuy vậy, theo đánh giá của HLV Park Hang Seo, trong đội hình U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019 vẫn cần thêm một số vị trí quan trọng để hoàn thiện bộ khung.

“Trong tháng 8 tới, tôi muốn tìm tất cả các yếu tố tiềm năng có thể đáp ứng các vị trí đang thiếu. Còn đến tháng 9, tôi sẽ triệu tập 30 cầu thủ để có đợt tập trung đầy đủ hơn”, thầy Park nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, ông cùng BHL muốn tìm kiếm thêm những gương mặt chất lượng để bổ sung cho các đội tuyển trong thời gian tới, nhưng không muốn ảnh hưởng đến các đội bóng.

Ông nhấn mạnh: “Có thể truyền thông nghi ngờ vì sao U22 Việt Nam chỉ có 3 ngày tập trung. Tôi không muốn gây ảnh hưởng tới các CLB. Đây thực chất không phải đợt tập trung huấn luyện mà là đợt kiểm tra khả năng của cầu thủ thông qua tập luyện, thi đấu. Chúng tôi triệu tập nhưng chỉ có được những người mà CLB đồng ý nhả, có khoảng hơn một nửa số cầu thủ CLB không thể gửi cho chúng tôi. Tôi hiểu điều đó”.

Thầy Park thừa nhận khó khăn khi triệu tập quân lên U22 Việt Nam đợt này. Nhưng vị chiến lược gia kỳ cựu khẳng định không còn cách nào khác khi ông muốn tận mắt chứng kiến các cầu thủ tập luyện, thi đấu để có cái nhìn chính xác nhất nhằm đánh giá năng lực từng người.

“Kể cả vài ngày tôi vẫn muốn tập trung, bởi chỉ xem cầu thủ chơi trên sân thì không nắm bắt hết được. Tôi muốn trực tiếp huấn luyện họ, xem họ tập luyện như thế nào. Việc nhìn cầu thủ thi đấu và trực tiếp huấn luyện là rất khác nhau”, ông Park cho hay.

Bên cạnh kế hoạch tập luyện, nhân sự của U22 Việt Nam hướng đến SEA Games 2019, điều khiến giới truyền thông rất quan tâm chính là tiến trình đàm phán, gia hạn hợp đồng của thầy Park với VFF. Trong buổi chia sẻ này, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng lên tiếng là ông và người đại diện chưa bao giờ đề cập đến vấn đề lương bổng trên bàn đàm phán, như những thông tin gần đây mà truyền thông thường xuyên đăng tải.

Song Anh / bongdaplus.vn