HLV Park Hang Seo tuyên bố tương lai: Hàn Quốc ngỡ ngàng, Việt Nam mừng thầm

Thứ Bảy, 14/12/2019


Chia sẻ trên thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo gây bất ngờ khi thẳng thắn nói về tương lai của mình.

Sau chức vô địch SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo một lần nữa trở thành tâm điểm truyền thông của Hàn Quốc.

Trong đó, tương lai của nhà cầm quân 60 tuổi rất được người hâm mộ xứ sở kim chi quan tâm. Bởi sau những thành công vang dội với bóng đá Việt Nam, ông hoàn toàn có thể trở về nước giữ vai trò quan trọng ở một CLB lớn hay thậm chí là tại các cấp độ đội tuyển Quốc gia.

Tuy nhiên khi trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn Yonhap tại Hà Nội, HLV Park Hang Seo gây bất ngờ lớn khi nói về tương lai, đặc biệt là chuyện hồi hương.

“Tôi nghĩ thời của mình đã qua. Ở Hàn Quốc có rất nhiều huấn luyện viên trẻ hơn và có khả năng hơn tôi. Tôi không có ước mơ hay ý định đảm nhận công việc ở Hàn Quốc. Và tôi không thể đi đâu lúc này, vì tôi vừa mới ký tiếp hợp đồng với Việt Nam.

Tôi đang nỗ lực công việc huấn luyện với một ý thức về trách nhiệm và bổn phận. Tôi rất biết ơn sự ủng hộ liên tục của người hâm mộ bóng đá tại quê nhà Hàn Quốc. Nhưng lúc này, tôi sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Tôi không biết cuối cùng mọi thứ sẽ đi đến đâu nhưng sẽ cố gắng làm hết sức cùng với nỗ lực cao nhất”.

Khi được đề cập tới các mục tiêu trước mắt với bóng đá Việt Nam, nhà cầm quân 60 tuổi chia sẻ. “Chúng tôi cần những kế hoạch dài hơi để có thể góp mặt tại Olympic và World Cup, tôi không nghĩ chuyện đó dễ dàng.

Tại Đông Nam Á, chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu của mình với cả đội U22 và đội tuyển quốc gia, nhưng điều quan trọng với chúng tôi là giữ vững ngôi vị của mình. Chúng tôi còn có giải AFF Cup năm sau và một kỳ SEA Games trong 2 năm tới nữa.

Tại VCK U23 châu Á, trước tiên chúng tôi đặt mục tiêu vào tới vòng đá loại trực tiếp rồi từ đó tiến tiếp. Với vòng loại World Cup, chúng tôi sẽ tới Malaysia đá trận thứ sáu của mình trong tháng 3 năm sau. Nếu thắng trận đó, tôi cho rằng chúng tôi sẽ có lợi thế khá tốt để có thể đến được lượt trận tiếp theo”.

U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30

Với những chiến tích kỳ vĩ cùng với bóng đá Việt Nam, trong đó có 2 chức vô địch (AFF Cup, SEA Games), bên cạnh vị trí á quân U23 châu Á, lọt vào tứ kết Asian Cup, 4 đội mạnh nhất Asiad, HLV Park Hang Seo hoàn toàn xứng đáng được gia hạn hợp đồng nhưng ông vẫn tỏ ra khiêm tốn.

“Tôi nghĩ rằng nhiệm kỳ trung bình của một HLV ngoại ở Việt Nam chỉ có tám tháng, nên tôi nghĩ mình chỉ có thể trụ lại chỉ một năm thôi. Tôi có thể đạt được một số thành tích như vậy là nhờ một đội ngũ giỏi và những cầu thủ tuyệt vời. Những kết quả đó đủ tốt để tôi được gia hạn hợp đồng và nhận được niềm tin, sự ủng hộ của người dân Việt Nam”. Nhà cầm quân Hàn Quốc khép lại.