HLV Park: ‘Tôi biết CĐV Việt Nam khao khát HCV SEA Games’

Thứ Năm, 21/11/2019


Chia sẻ trong buổi tập của U22 Việt Nam chiều 21/11, huấn luyện viên Park Hang-seo nhấn mạnh ông và học trò phải nỗ lực vì mục tiêu lần đầu giành HCV.

Chiều 21/11, HLV Park Hang-seo hướng dẫn đội U22 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại TP.HCM. Ông dành 20 phút để trả lời câu hỏi của các phóng viên. HLV Park bày tỏ: “Đã lâu rồi tôi mới tới TP.HCM. Các bạn cứ hỏi, tôi sẽ cố gắng giải đáp”.

“Người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi tấm HCV SEA Games 30. Giải đấu này đã tổ chức 30 lần, nhưng Việt Nam chưa từng giành HCV. Tôi và các cầu thủ biết CĐV Việt Nam khao khát HCV SEA Games. Toàn đội sẽ nỗ lực hết sức”, HLV Park nói về mục tiêu cho giải đấu tại Philippines.

HLV Park quyết tâm cụ thể hóa giấc mơ vàng SEA Games.

Trước buổi tập chiều 21/11, HLV Park Hang-seo đã trao băng đội trưởng cho Nguyễn Quang Hải. Về vấn đề này, thầy Park giải thích: “Hầu hết cầu thủ dự SEA Games 30 đều ở lứa U22, nên chọn Quang Hải làm đội trưởng là điều hợp lý. Quang Hải từng đảm nhận vai trò này tại vòng loại U23 châu Á 2020”.

Thành phần U22 Việt Nam dự SEA Games 30 có 2 cầu thủ quá tuổi là Nguyễn Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng. Hàng phòng ngự và tiền vệ U22 Việt Nam được bổ sung chất lượng, trong khi hàng công chỉ có Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh.

“Ngoài thủ môn, chúng ta chỉ có 18 cầu thủ khi chơi với mật độ dày đặc tại SEA Games 30. Tôi bổ sung Trọng Hoàng và Hùng Dũng để tăng cường chiều sâu cho đội hình. Hai cầu thủ này còn có vai trò dẫn dắt đàn em”, HLV Park lý giải.

Tại SEA Games 30, U22 Việt Nam phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo. HLV Park cho biết điều này sẽ gây khó khăn cho U22 Việt Nam, nhưng không được phàn nàn vì tất cả đều như vậy. “Không chỉ U22 Việt Nam, các đội bóng cũng phải chơi trên sân nhân tạo. U22 Việt Nam tập trung từ sớm nhằm thích nghi với điều mới mẻ này. Tôi tự tin toàn đội đã chuẩn bị kỹ”, HLV Park nói.

“Điều tôi lo nhất là 8 tuyển thủ không có nhiều thời gian thích nghi với sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, lịch trình ở đội tuyển như vậy phải chấp nhận và tìm cách thích ứng. Tôi yêu cầu học trò chuẩn bị giày, dụng cụ thi đấu phù hợp cho sân cỏ nhân tạo”, HLV Park chia sẻ.

U22 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với Thái Lan, Lào, Singapore, Indonesia và Brunei tại SEA Games 30. HLV Park tự tin về các đối thủ Thái Lan và Indonesia khi từng gặp nhau ở vòng loại U23 châu Á 2020. Với Singapore, Lào và Brunie, HLV Park đã cử trợ lý thu thập dữ liệu.

Trong buổi tập chiều 21/11, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Tiến Linh tập riêng cùng HLV thể lực. U22 Việt Nam có thêm buổi tập lúc 10h ngày 22/11, sau đó lên đường sang Philippines trong chiều cùng ngày.

Lịch thi đấu của U22 Việt Nam

 

 

 

Loading...
Loading...
loading...