Hoàng Vũ Samson chủ động xin rời Hà Nội FC

Thứ Ba, 09/07/2019


HLV Chu Đình Nghiêm cho biết tiền đạo Hoàng Vũ Samson chủ động xin rời Hà Nội FC theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn nửa mùa.

“Thứ nhất tôi không muốn cho mượn Hoàng Vũ Samson”, HLV Chu Đình Nghiêm trả lời thẳng thắn với báo giới sau khi Hà Nội FC bất ngờ để cầu thủ này đến Quảng Nam FC theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn nửa mùa giải.

Ông nói thêm: “Nhưng vì đây là nguyện vọng của Samson. Anh ấy muốn được sang mội trường có thể thi đấu nhiều hơn. Vì vậy tôi tôn trọng quyết định của Hoàng Vũ Samson”.

Samson là tiền đạo ghi bàn nhiều số 1 của Hà Nội FC nói riêng và V.League nói chung, với hơn 150 bàn có được. Việc thiếu vắng cầu thủ này đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến đội bóng thủ đô, khi họ phải căng mình ở 8 trận trong vòng 1 tháng tại 3 đấu trường là V.League, Cúp Quốc gia và AFC Cup sắp tới.

Do phải tạm chia tay Samson đồng thời Oseni chấn thương hết mùa, Hà Nội FC đã tăng cường tiền đạo Papa Ibou Kebe (thay Oseni) và Sajad Moshkel Pour (thay chỗ của McDonal). Cầu thủ Kebe đã vào sân ở hiệp 2 trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng.

Đánh giá về Kebe, HLV Chu Đình Nghiêm trả lời phóng viên báo Bóng đá: “Kebe là cầu thủ đẳng cấp, từng chơi ở giải hạng 2 Slovenia. Anh ấy đã ghi 24 bàn sau 25 trận. Dù hôm nay Kebe mới chơi cho Hà Nội FC, thể lực còn chưa đảm bảo nhưng phần nào đã thể hiện được mình”.

Hương Nguyễn / bongdaplus.vn