HY HỮU: Bị mất còi, trọng tài phải điều khiển trận đấu bằng kèn harmonica

Thứ Bảy, 03/08/2019


Không tìm thấy còi, vị “trọng tài” bất đắc dĩ Derek Packer đã phải cầu cứu tới chiếc kèn harmonica của con trai Chủ tịch đội bóng để điều khiển trận đấu ở giải nghiệp dư Anh.

Ở trận đấu giữa Tiptree Engraine and Stanway Rovers trong khuôn khổ Sunday League (hạng đấu nghiệp dư của bóng đá Anh) cuối tuần qua, một tai nạn hy hữu đã xảy ra khi trọng tài chính… quên mất lịch thi đấu và không có mặt tại sân dù sắp tới giờ bóng lăn.

Sự cố tai hại này khiến ban tổ chức trận đấu phải cuống cuồng đi tìm phương án “chữa cháy”. Và cuối cùng, họ quyết định nhờ tới ông Derek Packer, một CĐV có mặt trên sân và từng tốt nghiệp lớp đào tạo trọng tài.

Trận đấu tại giải nghiệp dư Anh được điều khiển bằng tiếng kèn harmonica. Ảnh: Sportbible.

Bất ngờ được giao nhiệm vụ, người đàn ông 50 tuổi này vui vẻ nhận lời và nhanh chóng về nhà lấy “đồ nghề” để quay lại điều khiển trận đấu. Tuy nhiên, rắc rối lại xảy đến khi ông Packer không tài nào tìm thấy chiếc còi đi kèm với bộ trang phục trọng tài của mình ở đâu. Trong phút bối rối, người đàn ông này đã lóe lên một ý tưởng táo bạo.

Ông nhận thấy trong xe người bạn thân, đồng thời là Chủ tịch CLB Tiptree Engraine David Pomphrett có chiếc kèn harmonica mà con trai ông này để lại. Cực chẳng đã, “trọng tài” Packer buộc phải sử dụng nó để điều khiển trận đấu này.

Chia sẻ với Sportbible, Chủ tịch Pomphrett cho biết: “Khi ấy, trọng tài chính không có mặt, trong khi trời đang tối dần và điều kiện ánh sáng không bảo đảm. Chúng tôi không có còi, nhưng có chiếc kèn harmonica mà cậu con trai đang tập đi của tôi, Alex để ở trong xe. Cả hai đội đều đã có mặt, và chúng tôi bắt buộc phải để trận đấu diễn ra dưới sự điều khiển của tiếng kèn harmonica”, ông nhớ lại quyết định đó.

Theo các CĐV có mặt, họ thậm chí quan tâm tới việc trọng tài có thổi từng nốt trong từng tình huống khác nhau hay không hơn là để mắt tới những diễn biến trên sân.

“Từng nốt nhạc làm các CĐV cảm thấy bối rối, nhưng thực lòng mà nói, họ bị hấp dẫn bởi tiếng kèn harmonica hơn là tiếng còi của trọng tài. Còn với các cầu thủ, họ cũng hiểu đây là trận đấu được điều khiển bởi trọng tài nghiệp dư, bởi vậy đã không có những tranh cãi lớn nào xảy ra”, vị chủ tịch này chia sẻ.

Loading...
Loading...
loading...