Jorginho: ‘HLV Sarri không phải bạn của tôi’

Thứ Năm, 25/07/2019


Tiền vệ Jorginho khẳng định mối quan hệ với Maurizio Sarri chỉ là giữa HLV và cầu thủ, nên việc ông chuyển sang Juventus không ảnh hưởng tới cuộc sống của anh tại Chelsea.

Sau khi HLV Maurizio Sarri chuyển tới dẫn dắt Juventus, nhiều người cho rằng Jorginho, học trò cưng của vị thuyền trưởng người Italy, sẽ nối gót ông thầy để chuyển sang thi đấu cho nhà đương kim vô địch Serie A.

Tuy nhiên, trong phát biểu mới nhất, tiền vệ này cho rằng việc HLV Sarri rời đội bóng là điều bình thường và sẽ không ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của anh với Chelsea.

“Ông ấy là HLV, không phải bạn tôi. Chúng tôi làm việc cùng nhau trong 4 năm, và giờ là thời điểm chuyển giao sang chương mới trong sự nghiệp. Giai đoạn khác sắp tới, và tôi đang mong chờ điều này”, Jorginho phát biểu.

“Tôi chia tay ông ấy, nhưng vẫn ở đây và hướng tới công việc cùng toàn đội. Tôi có bản hợp đồng 4 năm tại đây, cảm thấy hạnh phúc khi ở London và chơi cho Chelsea. Tôi hy vọng có thể ở lại đây trong khoảng thời gian dài”, cầu thủ này cho biết thêm.

4-2-3-1 là sơ đồ được ưa chuộng nhất của HLV Lampard khi dẫn dắt Derby County

Sau khi HLV Sarri rời đội bóng, ban lãnh đạo “The Blues” đã nhanh chóng bổ nhiệm cựu danh thủ Frank Lampard cho chiếc ghế trống tại Stamford Bridge.

Nếu như dưới triều đại HLV Sarri, Jorginho là mỏ neo nơi hàng tiền vệ và đóng vai trò quan trọng trong việc luân chuyển bóng thì với HLV Lampard, ông lại ưa thích sơ đồ 4-2-3-1 với 2 tiền vệ trung tâm thi đấu song song. Đây là điều mà tiền vệ 28 tuổi sẽ phải thích nghi nếu muốn có vị trí chính thức trong đội hình “The Blues” mùa giải tới.

“Đây là điều mới mẻ, nhưng tôi thích nó. Tôi sẽ có nhiều khoảng trống hơn để thỏa sức sáng tạo, được tự do hơn dưới thời HLV Lampard, có thể làm nhiều điều với khả năng sáng tạo của mình”, Jorginho chia sẻ hào hứng.

Dẫu vậy, tiền vệ này vẫn không quên nhắc lại nhiệm vụ chính: “Vai trò của tôi vẫn sẽ là kiểm soát và tổ chức lối chơi. Tôi sẽ hoạt động ở khu vực giữa sân và để đồng đội tiến lên phía trước”.

Sau chiến thắng 2-1 trước Barca tại Nhật Bản, Jorginho cùng đồng đội đã trở về Anh để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Reading. Đoàn quân của HLV Lampard sẽ còn 3 trận giao hữu trước khi bắt đầu mùa giải vào ngày 11/8 bằng cuộc chạm trán Manchester United tại Premier League.

Loading...
Loading...
loading...