Kante đóng thuế nhiều hơn Stabucks và Amazon cộng lại

Thứ Sáu, 12/07/2019


Ngôi sao của Chelsea, N’Golo Kante, vừa được nhắc đến trong tài liệu “Football Leaks” khi anh đã nộp số tiền thuế nhiều hơn cả Stabucks và Amazon cộng lại.

Kante vẫn luôn được biết tới là một chàng trai hiền lành và nhút nhát. Chiếc xe mà anh đang sử dụng là một chiếc Mini Cooper rẻ mạt. Cầu thủ 28 tuổi thậm chí còn không dám yêu cầu được chụp ảnh với chiếc cúp vô địch Thế giới 2018 cho đến khi 1 người đồng đội tận tay đưa cho mình. Kante cũng hầu như không tham gia bất cứ bữa tiệc ăn chơi nào. Anh chỉ có niềm đam mê đơn giản là đi xe đạp leo núi.
Các cầu thủ và HLV bóng đá hiện đại thường tìm mọi cách để lách luật hay trốn thuế thông qua các công ty ở nước ngoài. Tuy nhiên đó không phải là Kante, người đã từ chối làm điều đó theo cách trung thực nhất.
Theo Mediapart tiết lộ, 6 tuần trước thời điểm ký hợp đồng với Kante từ Leicester, Chelsea đã đề nghị trả phí bản quyền hình ảnh cho ngôi sao người Pháp thông qua một công ty trung gian ở Jersey để giúp anh giữ lại được nhiều hơn số tiền của mình.
Cụ thể, Chelsea thông qua một công ty con có tên NK Promotions ở Jersey để thuyết phục Kante nhận khoản 10% tiền lương của mình nhằm giảm thiểu tiền thuế. Tuy nhiên, thay vì vui mừng đồng ý, Kante đã từ chối lời đề nghị này. Ban đầu, luật sư của Kante đề nghị cầu thủ này chấp nhận điều khoản của Chelsea, nhưng cầu thủ 28 tuổi đã thẳng thừng từ chối.
Kante chỉ có sở thích đi xe đạp leo núi và vẫn đang dùng một chiếc Mini Cooper giá rẻ

Kante chỉ có sở thích đi xe đạp leo núi và vẫn đang dùng một chiếc Mini Cooper giá rẻ
“N’Golo rất kiên định, anh ấy đơn giản chỉ muốn nhận được mức lương bình thường. Sau khi đọc các bài báo nói về vấn đề bản quyền hình ảnh và điều tra thuế đối với cầu thủ và các CLB, Kante lo rằng nếu đồng ý thỏa thuận, anh ấy có thể bị cơ quan thuế đặt nghi vấn. N’Golo quyết định rằng anh ấy không muốn có bất cứ rủi ro nào”, cố vấn thuế của Kante tiết lộ hồi tháng 5/2017 trong một email gửi đến giám đốc điều hành của Chelsea.
Theo nhiều nguồn tin, nếu chấp nhận yêu cầu của Chelsea, Kante có thể tiết kiệm khoảng 870.000 bảng mỗi năm. Nếu như vụ việc được xác nhận là đúng thì Kante sẽ phải trả số tiền thuế nhiều hơn tổng số mà Amazon và Stabucks cộng lại. Theo The Mirror, tiền vệ người Pháp có thể phải thanh toán tới 6,7 triệu bảng tiền thuế sau khi ký hợp đồng mới. Trong khi đó, Amazon chỉ tốn khoản tiền thuế 1,7 triệu bảng còn Starbucks tốn 4,5 triệu bảng. 2 ông lớn kinh doanh này chỉ tốn tổng cộng 6,2 triệu bảng cho cơ quan thuế vào năm ngoái.
Các báo cáo cũng cho biết, Kante sẽ trả 564.000 bảng mỗi tháng thu nhập từ thuế, cũng như 305.000 bảng cho Bảo hiểm Quốc gia mỗi năm. Kante thực sự là cầu thủ đặc biệt của thế giới bóng đá và bạn không thể không yêu anh ấy cho dù không phải CĐV của Chelsea hay ĐT Pháp.
Trung Nghĩa / bongdaplus.vn

 

Loading...
Loading...
loading...