Khán giả nữ bị bỏng pháo sáng được chi trả toàn bộ viện phí

Thứ Năm, 12/09/2019


Đơn vị chủ quản của CLB Hà Nội cam đoan chi trả toàn bộ viện phí cho khán giả nữ bỏng nặng do bị bắn pháo sáng vào người.

Giữa hiệp hai trận đấu Hà Nội tiếp Nam Định vào tối 11/9, một quả pháo sáng được bắn đi từ khu vực khán đài dành cho CĐV đội khách, trúng một khán giả nữ tại khán đài A.

Nữ khán giả tên Huyền Anh, được chẩn đoán bỏng lưu huỳnh nặng, vết thương sâu đến xương đùi. Các bác sĩ cho biết cần phẫu thuật hai lần để xử lý triệt để vết bỏng hóa học nói trên.

Nữ khán giả được đưa đi cấp cứu với vết thương ở đùi. Ảnh: Kiệt Trần.

Sau trận đấu, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Trọng Chiến cùng trung vệ Duy Mạnh đã vào bệnh viện thăm hỏi nạn nhân. Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T, đơn vị chủ quản CLB Hà Nội, kiêm trưởng ban tổ chức sân Hàng Đẫy, cho biết đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa cho chị Huyền Anh.

Ở trận Hà Nội 6-1 Nam Định, CĐV đội khách nhiều lần đốt pháo sáng, pháo thăng thiên (thực chất là pháo sáng có thể bắn lên trời hoặc ra xa với khoảng cách lớn, dùng trong cứu hộ). Sự quá khích này khiến trận đấu phải tạm dừng.

Cuối trận đấu, một số thành phần quá khích còn có xô xát với lực lượng an ninh, khiến hai chiến sĩ cảnh sát cơ động phải vào viện cấp cứu. Trong đó, một người bị gãy tay, một người có dấu hiệu choáng, nôn mửa.

Hồi đầu mùa, CLB Hà Nội từng nhận án phạt phải thi đấu trên sân không có khán giả sau khi để CĐV Hải Phòng quậy phá, đốt pháo khiến trận đấu phải tạm dừng. Sau đó, án phạt này được gỡ bỏ chỉ một ngày trước trận tiếp CLB TP.HCM.