Khoảnh khắc ấn tượng: Thế hệ thứ 3 nhà Maldini vào sân cho Milan

Thứ Hai, 03/02/2020


Người hâm mộ Milan một lần nữa thấy cái tên Maldini di chuyển trên sân San Siro.

Tối qua, trận đấu sân nhà của AC Milan có kết quả không như mong đợi, họ bị đội cửa dưới Verona cầm hòa với tỷ số 1-1, qua đó vuột mất cơ hội tiến vào top 6. Dù vậy, người hâm mộ của Rossoneri vẫn được chứng kiến một khoảnh khắc ấm áp khi ngôi sao trẻ Daniel Maldini được thay vào sân.

Ông nội của Daniel là Cesare Maldini, ra mắt Milan vào năm 1954, ở lại đây 12 năm, góp công lớn mang về cho phòng truyền thống của họ 4 Serie A và 1 European Cup (giải tiền thân của Champions League). Cha anh là Paolo Maldini, người đã dành trọn 25 năm thi đấu chuyên nghiệp cho Rossoneri, cùng đội bóng giành 7 Serie A và 5 cúp C1, được coi như cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử AC Milan.

Daniel được vào sân ở thời gian bù giờ.

Ở trận gặp Verona tối qua, HLV Stefano Pioli đã cho Daniel vào sân ở phút thứ 90+2, giúp anh có 3 phút thi đấu đầu tiên cho đội 1 Milan, đánh dấu cột mốc thế hệ thứ 3 nhà Maldini khoác màu áo đỏ đen. Paolo từng cho biết anh không bắt ép các con phải thích Milan, sự đam mê với CLB trong các cậu bé có một cách tự nhiên.

Dù vậy, không phải cầu thủ nào mang họ Maldini cũng thành công ở sân San Siro. Anh trai của Daniel, Christian Maldini dành đến 12 năm ăn tập ở lò đào tạo Milan nhưng không trụ lại được ở đây, đã lăn lộn ở nhiều CLB khác nhau và đang chơi ở Serie C.