‘Không có chuyện UAE tính chơi phòng ngự trước Việt Nam’

Thứ Sáu, 08/11/2019


Truyền thông UAE mới đây bác bỏ ý kiến cho rằng huấn luyện viên Bert van Marwijk có ý định chơi phòng ngự trước tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Nguồn tin trong đội tuyển quốc gia UAE đã lên tiếng phủ nhận ý kiến cho rằng huấn luyện viên trưởng Bert van Marwijk có ý định chơi phòng ngự trước đội tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách tới Mỹ Đình ngày 14/11.

“Việc triệu tập 9 hậu vệ cho đợt tập trung đội tuyển quốc gia là điều hoàn toàn bình thường. Con số này không có nghĩa là UAE có ý định chơi phòng ngự trước Việt Nam vì nó không phản ánh chiến thuật, lối chơi của đội”, nguồn tin này chia sẻ với trang Al Ittihad.

Huấn luyện viên trưởng Bert van Marwijk trước áp lực đưa UAE giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Trước đó, HLV trưởng người Hà Lan đã điền tên 9 hậu vệ vào danh sách 24 cầu thủ chuẩn bị cho loạt trận vòng loại hai World Cup 2022 diễn ra trong tháng 11.

“UAE là ứng viên sáng giá nhất cho tấm vé đi tiếp ở bảng G. Việc chơi phòng ngự trước Việt Nam không phải là điều HLV Bert van Marwijk bận tâm”, trang báo viết.

Trước lượt trận diễn ra vào tháng 11, UAE không thể mang đội hình tốt nhất đến Việt Nam vì những lý do khác nhau. Ngôi sao Ali Mabkhout – người ghi 6 bàn tính tới lúc này, đồng thời là chân sút tốt nhất lịch sử tuyển UAE – không thể tranh tài với Việt Nam vì án treo giò.

Trong khi đó, các cầu thủ Ahmed Barman và Khalil Ibrahim cũng vắng mặt vì chấn thương. Đây là những nhân tố mới mà HLV Van Marwijk rất kỳ vọng.

Tuyển UAE bắt đầu hội quân tại Dubai vào ngày 8/11, trước khi bay sang Bangkok, Thái Lan để làm quen thời tiết và múi giờ. Sau 4 ngày, UAE sẽ hành quân sang Việt Nam. Thầy trò HLV Bert van Marwijk hiện xếp thứ 3 bảng G với 6 điểm.

UAE quyết tâm cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022.

 

 

 

Loading...
Loading...
loading...