Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

Không phải “danh hiệu”, đây mới là điều đáng chú ý nhất Premier League

Chủ Nhật, 02/02/2020


Ngôi vương nước Anh chuẩn bị đổi chủ, khi Liverpool tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại của giải đấu.

Nhưng không vì thế mà sân chơi cấp nhất xứ sương mù mùa này thiếu đi tính hấp dẫn vốn có. Ngoài câu chuyện trụ hạng nóng bỏng thường thấy, cuộc đua giành tấm vé cuối cùng dự Champions League cũng là điều rất đáng lưu tâm, khi hàng loạt đội bóng đều cho thấy họ đủ sức bám theo 3 đại diện dẫn đầu…

Liverpool thậm chí có thể vô địch ở bất cứ giải đấu nào nếu biết rằng họ mới đánh rơi đúng 2 điểm sau 2/3 chặng đường. Việc Jurgen Klopp cùng các học trò đăng quang Premier League chỉ là vấn đề thời gian, và thậm chí nhiều người ở London đang lo sợ kỷ lục bất bại của Arsenal sẽ bị phá vào tháng 5.

Man City rõ ràng đã sa sút sau 2 năm thống trị, nhưng còn lâu họ mới đánh mất một suất chơi ở Champions League. Trong khi đó, Leicester có lợi thế 13 điểm so với đội đứng ở vị trí thứ 5, và họ đủ sức hiện thực hóa giấc mơ C1 trong 13 vòng đấu còn lại, khi mà phong độ không đến mức quá thất thường.

Riêng Chelsea, họ vẫn sở hữu khoảng cách 5 điểm so với Sheffield United hoặc hơn một chút trước Man Utd và Tottenham Hotspur… Tuy nhiên, vấn đề chính của The Blues hiện là sự thiếu ổn định và thực tế có đến 4 đội bóng vẫn đủ sức chiếm vị trí cuối cùng trong nhóm dự Champions League mùa tới.

Wolverhampton và Sheffield đang chơi chắc chắn hơn Chelsea, Tottenham, Arsenal và Man Utd nếu chúng ta nhìn vào tương quan lực lượng của họ. Tuy vậy, cũng chính vì bản lĩnh ông lớn, các đại gia ở nhóm Big Six vẫn được đánh giá cao hơn hai đội bóng mới trỗi dậy trong thời gian gần đây.

Tất nhiên, tư tưởng này chỉ mang tính khách quan và có thể đúng hoặc sai. Điều đó chứng minh rằng, về mặt lý thuyết, tất cả các đội như Chelsea, Sheffield, MU, Tottenham, Wolves và cả Arsenal đều sở hữu cơ hội kiếm tấm vé cuối cùng dự Champions League, nếu họ biết vượt khó vào giai đoạn cuối.

Lampard đang rất lo lắng về vị trí thứ 4 của Chelsea.

Trong tháng này, sân chơi Châu Âu cũng trở lại và chỉ duy nhất đoàn quân của huấn luyện viên Chris Wilder không góp mặt. Vấn đề thể lực là một chuyện, những đội bóng tham dự Europa League hay Champions League cũng có thể mơ về việc vô địch và kiếm suất chơi theo cửa phụ.

Dù vậy, sẽ rất mạo hiểm nếu cho rằng Tottenham và Chelsea đủ sức đối đầu các đại gia C1, trong khi sân chơi hạng hai cũng có nhiều đôi bóng lớn như Inter Milan, Ajax Amsterdam hay AS Roma góp mặt. Cách tốt hơn cho họ nên là chơi đủ tốt ở EPL vì 13 vòng đấu đang chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ!