Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

Khủng hoảng thượng tầng ở Barca

Thứ Bảy, 06/07/2019


Những tưởng Barcelona sẽ yên ả chuẩn bị cho mùa giải mới, nhưng điều đó đã không xảy ra khi những lãnh đạo của đội bóng xứ Catalunya xảy ra bất hòa, dẫn đến việc hàng loạt nhân vật chóp bu tuyên bố từ chức.

Nhân vật đầu tiên bất ngờ tuyên bố từ chức là phó chủ tịch phụ trách thể thao Jordi Mestre. Quyết định từ chức của người được xem là gương mặt định đoạt “sức mạnh” của Barca không những gây bàng hoàng cho nhiều cầu thủ, giới hâm mộ, mà còn khiến quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của nhà vô địch La Liga 2018/19 gặp nhiều khó khăn.

Khó khăn lớn nhất cho Barca là họ vừa mất đi một “bộ não” có tầm nhìn chiến lược, bởi Jordi Mestre chính là người vạch ra những kế sách dài hạn. Không còn Jordi Mestre, chắc chắn nhiều kế hoạch của Barca sẽ bị gián đoạn, thậm chí đổ bể khi giám đốc thể thao (GĐTT) Pep Segura cũng vừa đệ đơn từ chức.

Nếu mất luôn cả Pep Segura, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến công tác tăng cường lực lượng của Barca, đặc biệt là ở vị trí tiền đạo. Có thể khẳng định điều này bởi Barca đang nhắm cùng lúc 2 chân sút Neymar và Antoine Griezmann. Giữa 2 cầu thủ này, Barca sẽ phải đưa ra quyết định chọn một, nhưng khi PCT phụ trách thể thao Jordi Mestre đã ra đi, trong khi GĐTT Pep Segura cũng bất mãn với những quyết định không hợp lý của chủ tịch Josep Maria Bartomeu nên có khả năng sẽ chia tay Barca luôn.

Tất nhiên nếu trong những ngày tới Barca mất luôn cả Pep Segura thì mọi kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới càng rối tung, ảnh hưởng xấu đến Lionel Messi và đồng đội.

Chủ tịch Bartomeu tạm thời kiêm luôn… phó chủ tịch.

Do ông Jordi Mestre đã từ chức nên vị trí PCT phụ trách thể thao sẽ tạm thời do chủ tịch Josep Maria Bartomeu (ảnh) đảm nhiệm. Thông tin này vừa được Barca xác nhận, nhưng lập tức khiến rất nhiều cổ đông lo lắng bởi chủ tịch Bartomeu không giỏi phần việc mà ông Mestre từng phụ trách.

Linh Khang / bongdaplus.vn